Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Brazil bắt đầu chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc
19/01/2021 16:30
(HanoiTV) - Chính phủ Brazil cho biết kế hoạch tiêm phòng ngừa Covid-19 trên toàn quốc bắt đầu vào chiều thứ Hai, 18/1, theo giờ địa phương.
Brazil bắt đầu chiến  dịch tiêm chủng nhằm kiềm chế dịch Covid-19. 

Thông báo được Bộ trưởng Y tế Brazil Eduardo Pazuello đưa ra trước đó trong ngày từ một văn phòng của Bộ Y tế tại São Paulo trong buổi lễ chuyển giao vaccine Coronavac do Trung Quốc sản xuất cho các thống đốc bang.

Vaccine Coronavac đã được cơ quan quản lý y tế của quốc gia Anvisa phê duyệt vào Chủ nhật - cùng với vắc xin Oxford / AstraZeneca. Ông Pazuello trước đó đã nói vào Chủ nhật rằng kế hoạch tiêm chủng quốc gia sẽ bắt đầu vào thứ Tư. Tuy nhiên, thời gian đã được đẩy nhanh theo yêu cầu của các thống đốc bang.

Brazil hiện đã ghi nhận hơn 8,4 triệu ca nhiễm Covid-19 và gần 210.000 ca tử vong, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Ấn Độ trong tổng số ca mắc Covid-19.

Lô vaccine Coronavac đầu tiên dự kiến sẽ được ưu tiên cho các chuyên gia y tế, những người trên 60 tuổi và người dân bản địa. Bộ Y tế Brazil vẫn chưa công bố kế hoạch phân bổ tiêm chủng chi tiết.

6 triệu liều vaccine Coronavac được phân phối cho các thống đốc bang hôm thứ Hai đến từ Viện Butantan, một cơ sở y sinh của bang São Paulo.

Tại bang São Paulo, nơi hơn 100 người đã tiên vaccine vào Chủ nhật, trước kế hoạch tiêm chủng của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng tiếp tục vào thứ Hai cho các chuyên gia y tế tại các bệnh viện công.

Brazil đang chờ đợi các liều vaccine Oxford / AstraZeneca. Đợt đầu tiên trong số 256 triệu liều từ hợp đồng ký với đối tác địa phương Oswaldo Cruz Foundation dự kiến sẽ đến nước này vào cuối tháng 1/2021 sau nhiều lần trì hoãn.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2tiêm vắc xin ngừa Covid-19