Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Brazil: Gái mại dâm biểu tình yêu cầu được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19
07/04/2021 10:27
(HanoiTV) - Gái mại dâm ở thành phố Belo Horizonte, phía đông nam Brazil đã biểu tình một tuần nay, yêu cầu được đưa vào nhóm “nhân viên tuyến đầu” và được ưu tiên tiêm ngừa vaccine COVID-19.
Các cô gái hành nghề mại dâm tại Belo Horizonte biểu tình yêu cầu được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên.

Theo đó, các cô gái mại dâm rằng hàng nghìn người hành nghề ở thành phố đã ảnh hưởng khi các khách sạn – nơi họ thuê phòng để bán dịch vụ của mình - bị buộc phải đóng cửa và phải chào mời khách hàng trên đường phố.

Bà Cida Vieira, chủ tịch Hiệp hội gái mại dâm bang Minas Gerais, trả lời tờ AFP: “Chúng tôi đang ở tuyến đầu, thúc đẩy nền kinh tế và chúng tôi đang gặp rủi ro. Chúng tôi cần được tiêm phòng."

Bà Vieira và những phụ nữ khác đã tổ chức một cuộc biểu tình hôm thứ Hai (5/4) trên một con phố có nhiều khách sạn đóng cửa nơi họ từng hành nghề và giơ cao những tấm biển tuyên bố: "Người bán dâm là những người chuyên nghiệp" và "Hoạt động tình dục và sức khỏe."

Lucimara Costa, một trong những gái mại dâm phản đối, cho biết: “Chúng tôi là một phần của nhóm ưu tiên vì chúng tôi đối phó với nhiều loại người khác nhau và cuộc sống của chúng tôi đang gặp rủi ro’.

Chính phủ Brazil đã ưu tiên cho nhân viên y tế, giáo viên, người cao tuổi, người dân bản địa và những người có tình trạng sức khỏe cơ bản cho đợt tiêm chủng đầu tiên.

Nước này hy vọng sẽ tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên này, tương đương khoảng 77 triệu người, trong nửa đầu năm 2021, nhưng các chuyên gia cho rằng điều này có thể kéo sang tháng 9/2021 do tình trạng thiếu vaccine.

Giống như phần còn lại của Brazil, bang Minas Gerais đang phải chống chọi với đợt đại dịch thứ hai, nhưng số ca tử vong ở bang này tính trên 100.000 dân, ở mức 121 người, thuộc hàng thấp nhất trong cả nước.

Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 332.000 người ở Brazil, chỉ sau Hoa Kỳ.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19bệnh dịch tại BrazilGái mại dâm