Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Brazil: Hài cốt được tìm thấy ở Amazon là của nhà báo người Anh
18/06/2022 07:39
(HanoiTV) - Cảnh sát liên bang Brazil ngày 17/6 cho biết, khám nghiệm pháp y thực hiện trên thi thể người được tìm thấy trong rừng nhiệt đới Amazon đã xác nhận rằng đó là nhà báo người Anh Dom Phillips, bị mất tích từ đầu tháng.
Cảnh sát liên bang Brazil khám nghiệm pháp y thi thể người được tìm thấy trong rừng nhiệt đới Amazon

Trong một tuyên bố của mình, Cảnh sát liên bang Brazil cho biết đang tiếp tục điều tra để xác định nguyên nhân cái chết.

Phần còn lại của người thứ hai, được cho là của chuyên gia bản địa Bruno Pereira, vẫn đang được phân tích, một báo cáo của CNN Brazil cho biết trước đó.

Pereira và Phillips đã mất tích vào ngày 5/6 tại Thung lũng Javari, giáp biên giới Peru và Colombia. Đầu tuần này, cảnh sát đã tìm thấy hài cốt người từ một ngôi mộ trong rừng, nơi chính ngư dân đã thú nhận giết hai người đàn ông chỉ điểm.

Phillips, một phóng viên tự do từng viết cho Guardian và Washington Post, đang trong chuyến đi nghiên cứu cho một cuốn sách cùng với Pereira, một cựu lãnh đạo của các bộ lạc địa phương.

Cảnh sát cho biết, cuộc điều tra của họ cho thấy có nhiều cá nhân liên quan ngoài nghi phạm đã thú nhận, nhưng cho đến nay những kẻ giết người được cho là đã hành động mà không có sự tham gia của một tổ chức tội phạm.

Tuy nhiên, nhóm bản địa Univaja đóng vai trò dẫn đầu trong cuộc tìm kiếm cho biết, họ đã thông báo cho cảnh sát liên bang nhiều lần kể từ cuối năm 2021 rằng có một nhóm tội phạm có tổ chức đang hoạt động ở Thung lũng Javari.

Cảnh sát Brazil hiện vẫn đang tìm kiếm chiếc thuyền mà Phillips và Pereira sử dụng khi họ được nhìn thấy lần cuối cùng.

An Nhiên

Theo Reuters

Từ khóa: Brazilnhà báo người Anhmất tích