Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Brazil: Ít nhất 91 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích do lũ lụt
31/05/2022 08:55
(HanoiTV) - Giới chức ở bang Pernambuco ở Đông Bắc Brazil ngày 30/5 xác nhận, 91 người đã chết do lũ lụt hồi cuối tuần. 26 người hiện vẫn chưa được tìm thấy.
Lực lượng cứu hỏa, tình nguyện viên và quân đội thực hiện công tác cứu hộ tại ngôi nhà bị sập ở TP Recife, Pernambuco. (Ảnh: Reuters)

Hàng trăm nhân viên cứu hộ liên bang và tiểu bang đang nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã tới thị sát khu vực bị ảnh hưởng và cho biết tình trạng tương tự cũng đã diễn ra ở một số khu vực khác trong thời gian gần đây. Chính phủ Brazil hiện đang hỗ trợ các nguồn lực cần thiết cho các khu vực bị ảnh hưởng và đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Recife, thủ phủ của tỉnh Pernambuco được các chuyên gia đánh giá là một trong những thành phố trên thế giới bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi mưa lớn do biến đổi khí hậu gây ra. Khu vực với 4 triệu dân này nằm tại hạ lưu của 3 dòng sông và có mạng lưới hàng chục kênh rạch. Tháng 3 vừa qua, Recife trở thành thành phố đầu tiên ở khu vực châu Mỹ Latin đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm trước các thảm họa khí hậu. Chương trình này được triển khai bởi một mạng lưới các chính quyền khu vực, địa phương và được tài trợ bởi Ngân hàng phát triển Đức.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã đi thị sát TP Recife vào ngày 30/5. (Ảnh: Reuters)

Người đàn ông đứng trên đống đổ nát của ngôi nhà tại TP Recife. (Ảnh: Reuters)

1.200 nhân viên cứu hộ cùng nhiều thuyền và trực thăng đang tận dụng khoảng thời gian mưa ngớt để tiếp tục tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng quân đội tham gia tìm kiếm và cứu nạn. (Ảnh: Reuters)

Kể từ đầu năm 2022 đến nay, hàng trăm người ở Brazil đã thiệt mạng do mưa lũ và lở đất. (Ảnh: Reuters)

An Nhiên

Tổng hợp

Từ khóa: Brazillũ lụtTP RecifePernambuco