Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Brazil tiêm liều vaccine tăng cường cho người già và người dễ bị tổn thương
26/08/2021 14:29
(HanoiTV) - Bộ Y tế Brazil cho biết nước này sẽ tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 cho những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại và những người trên 70 tuổi bắt đầu từ giữa tháng 9/2021.
Khoảng 26,5% người dân Brazil đã được tiêm chủng hoàn toàn. 

Bộ Y tế Brazil cho biết trong một tuyên bố, các loại vaccine của AstraZeneca, Johnson & Johnson hoặc Pfizer sẽ được sử dụng cho các mũi tiêm tăng cường.

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta và nghiên cứu mới cho thấy hiệu quả của vaccine giảm dần theo thời gian đã khiến nhiều quốc gia đề xuất tiêm thêm một liều tăng cường để tăng khả năng bảo vệ.

Vắc xin Coronavac của Sinovac, được sử dụng cho nhiều người cao tuổi ở Brazil vì nó có sẵn sớm nhất với số lượng lớn, không nằm trong kế hoạch tiêm tăng cường.

Các mũi tiêm bổ sung sẽ được tiêm cho những người có hệ miễn dịch dễ bị tổn thương 28 ngày sau khi tiêm liều thứ hai. Đối với những người từ 70 tuổi trở lên, Bộ quy định khoảng thời gian sáu tháng trước khi áp dụng một mũi tiêm tăng cường.

Cũng bắt đầu từ tháng tới, khoảng cách giữa mũi đầu tiên và mũi thứ hai của vắc xin Pfizer và AstraZeneca sẽ giảm xuống còn 8 tuần từ 12 tuần đối với tất cả những người được tiêm chủng ở Brazil.

Brazil đã có hơn 20,6 triệu ca mắc Covid-19 được xác nhận và hơn 575.000 ca tử vong do virus này.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Brazil, 123,9 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 ở Brazil, tương đương khoảng 59% dân số.

Số liệu cho thấy khoảng 55,7 triệu người đã được chủng ngừa hoàn toàn, tương đương khoảng 26,5% dân số cả nước.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19tiêm chủng ở Brazil