Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

BTV, PV Đài PT-TH Hà Nội háo hức hiến máu tình nguyện giữa dịch Covid-19
06/12/2021 12:36
(HanoiTV) - Với các CBCNV của Đài PT-TH Hà Nội, được trao đi những giọt máu của mình để phục vụ điều trị cho các bệnh nhân không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc mà đó còn là trách nhiệm của những người làm báo Thủ đô.
Sáng 6/12, Công đoàn Đài PT-TH Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức chương trình hiến máu "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", chung tay cùng Thủ đô phòng, chống đại dịch Covid-19.
Từ đầu giờ sáng, nhiều cán bộ của Đài đã có mặt tại hội trường để tham gia đăng ký hiến máu.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều ngày hội hiến máu trên khắp địa bàn thành phố đã bị hoãn lại do tuân thủ giãn cách xã hội và người dân thì đôi khi cũng lo ngại không tới chỗ đông người vì sợ lây lan dịch bệnh khiến lượng máu tiếp nhận được để phục vụ cho điều trị giảm đáng kể. Chính vì vậy, nhiều BTV, PV của Đài PT-TH Hà Nội đã chủ động đi hiến máu để mong góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện hiện nay.
Bà Lê Thị Ánh Mai (phải) - Phó TBT phụ trách Đài PT-TH Hà Nội tham gia khích lệ các CBCNV của Đài hiến máu và đóng góp 1 đơn vị máu tại chương trình.
Mọi qui định về phòng dịch Covid-19 đều được các nhân viên y tế và người hiến máu tuân thủ, đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch.
"Đối với tôi, hôm nay là ngày vô cùng đặc biệt vì được hiến máu trong ngày sinh nhật của mình, vì thế mà khẩu hiệu "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" lại càng ý nghĩa và mang tính nhân văn hơn. Tôi nghĩ rằng mọi người nên đi hiến máu nhiều hơn, bởi hiến máu không hề có hại mà còn rất tốt cho sức khỏe", chị Nguyễn Thị Hằng (Ban biên tập Chương trình Phát thanh) chia sẻ.
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền về hiến máu nhân đạo, nhiều phóng viên còn cụ thể hóa bằng hành động hiến máu nhân đạo.
Anh Nguyễn Duy Hùng (Ban biên tập Chương trình) cho biết: "Dù đã nhiều lần hiến máu nhưng mỗi lần hiến máu tôi lại đều cảm nhận được niềm hạnh phúc, niềm vui của mình. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc khi được trao đi những giọt máu của mình để phục vụ công tác điều trị cho các người bệnh, mà đó còn là dịp để được thể hiện trách nhiệm của người làm báo đối với xã hội".
Vẻ mặt hào hứng khi được hiến máu tình nguyện của BTV Tuyết Hằng - Trưởng ban biên tập Xây dựng và Quản lí đô thị.
Theo ghi nhận, hơn 100 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong sáng nay, tại Đài PT-TH Hà Nội.
Thông báo của Viện Huyết học - Truyền máu TW, sau khi chính thức phát đi lời kêu gọi khẩn thiết vào tối 26/11, chỉ sau 1 tuần, kho máu lớn nhất cả nước tại Viện đã tiếp nhận được 13.786 đơn vị máu. Như vậy, tính trung bình mỗi ngày có gần 2.000 người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận trao tặng món quà sự sống là những đơn vị máu quý giá tới người bệnh.

Văn Tuyến

Từ khóa: Đài PTTH Hà Nộihiến máu tình nguyện