Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Bức bích họa khổng lồ làm từ tro tàn của Amazon
23/10/2021 16:51
(HanoiTV) - Nghệ sĩ Mundano đã tận mắt chứng kiến ​​những người lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa đang ăn dần tại khu rừng tự nhiên lớn nhất thế giới. Anh ấy bày tỏ lòng kính trọng đối với họ thông qua một công trình hoành tráng.
Bức bích họa được làm từ 200 kg tro. 

Tro được lọc sạch rác bẩn rồi đổ vào thùng chứa đầy sơn. Với những tàn tích còn sót lại của thảm thực vật tươi tốt ở Amazon và các vùng khác của Brazil, một bức bích họa khổng lồ đã được tạo ra trên mặt tiền của một tòa nhà ở São Paulo. Chính thức được khánh thành vào thứ Ba tới, tác phẩm của họa sĩ Mundano, với nội dung mô tả một người lính cứu hỏa, vừa anh hùng vừa bất lực khi đối mặt với hỏa hoạn.

Sau khi thu thập 200 kg tro từ khu vực bị hỏa hoạn, nghệ sĩ đã tạo ra một bức bích họa khổng lồ rộng 1.000 m2 trên một tòa nhà rất gần Avenida Paulista.

Tro tàn không chỉ được lấy từ rừng rậm Amazon, mà còn từ Pantanal, Mata Atlantica - khu rừng ở các vùng ven biển của Brazil - và thảo nguyên Cerrado.

“Ý tưởng này đến với tôi từ cảm giác bất lực. Trong nhiều thập kỷ, chúng tôi đã chứng kiến ​​rừng bị cháy, ngày càng nhiều hơn trong những năm gần đây, với mức kỷ lục ” , nghệ sĩ 36 tuổi này tâm sự với AFP.

Với đống tro tàn, Mundano mong muốn làm cho cư dân của São Paulo biết về những trận hỏa hoạn tàn phá hàng năm các vùng xa xôi của Brazil, một quốc gia rộng lớn đang quản lý những khu rừng tự nhiên hiếm có của thế giới.

“Đám cháy rừng ở Amazon quá xa, không ai thực sự nhìn thấy chúng. Ý tưởng là mang tro tới đây để tạo ra sự đồng cảm", họa sĩ giải thích.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: rừng tự nhiênBrazil