Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên đẹp nhưng rất hại
25/02/2021 06:50
(HanoiTV) - Kiểu tóc đuôi ngựa không chỉ đẹp mà còn rất khỏe khoắn năng động nên nhiều bạn gái lựa chọn, nhưng nếu bạn buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên thì có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của chính bạn.

Tóc đuôi ngựa đôi khi là kiểu tóc dễ dàng và thiết thực nhất. Bạn có thể buộc nó ở nhà, trong bộ đồ ngủ, đi chơi với bạn bè với trang phục giản dị, hoặc thậm chí trên thảm đỏ với một chiếc váy đẹp và giày cao gót - giống như những người nổi tiếng đã làm nhiều lần. Nhưng điều quan trọng là phải lưu ý đến tần suất bạn để tóc như thế này. Nếu bạn có thói quen buộc tóc quá chặt và giữ nguyên như vậy cả ngày, bạn có thể gặp phải một số vấn đề khó chịu về tác dụng phụ của kiểu tóc rất phổ biến này.

1. Bạn có thể bị chứng đau nửa đầu:

Đau đầu kiểu tóc đuôi ngựa là như thật. Đó là một loại dị ứng, có nghĩa là một thứ bình thường gây ra đau đớn. Tóc của bạn không nhạy cảm với cảm giác đau, nhưng bên dưới nang tóc, có các dây thần kinh có thể được kích hoạt bởi lực kéo chặt và chúng có thể cảm thấy đau.

2. Da đầu của bạn có thể bắt đầu đau:

Chính xác như với chứng đau đầu kiểu tóc đuôi ngựa, các dây thần kinh bị kích hoạt do bị kéo quá căng sẽ khiến da đầu bạn bị đau. Nó thực sự xuất phát từ da và vùng quanh nang của da đầu, nghĩa là vùng xung quanh mỗi sợi tóc, lỗ chân lông hoặc nang. Vì vậy, các đầu dây thần kinh gắn với mỗi sợi tóc thực sự bị ảnh hưởng. Có thể bạn sẽ nhận thấy cảm giác đau ngay sau khi nới lỏng tóc.

3. Bạn có thể bị đau lưng:

Da đầu của bạn có thể phải chịu nhiều căng thẳng, đặc biệt là nếu bạn có mái tóc dày. Cơn đau xuất hiện và nó có thể lan xuống cổ và lưng của bạn. Điều này xảy ra bởi vì bạn kích hoạt các dây thần kinh cảm giác nhiều hơn bằng cách buộc tất cả tóc phải giữ nguyên. Và chúng tôi thường sử dụng một chiếc băng đô rất nhỏ để làm điều này.

4. Da trên mặt của bạn có thể căng ra:

Tóc đuôi ngựa quá dày chắc chắn không tốt cho làn da của bạn vì nó mất đi độ đàn hồi. Theo thời gian, bạn sẽ trông già đi. Nếu bạn buộc tóc quá chặt mỗi ngày, da của bạn có thể bị kéo căng ra trong một thời gian dài.

5. Tóc của bạn có thể bị rối:

Buộc tóc đuôi ngựa trong một thời gian dài có thể gây ra ma sát và căng tóc. Hãy chuẩn bị dành nhiều thời gian để gỡ tóc ra khỏi chun buộc, băng đô, v.v. nếu bạn làm như vậy.

6. Tóc của bạn sẽ dễ gãy rụng hơn:

Tóc của bạn khá mỏng manh, vì vậy việc kéo tóc lên và giữ bằng thun sẽ không thể giúp tóc chắc khỏe hơn. Lực căng có thể làm đứt các sợi. Sẽ tệ hơn nếu bạn chọn cách ngủ với tóc buộc đuôi ngựa.

7. Bạn có thể phát triển chứng rụng tóc:

Rụng tóc do lực kéo là một loại rụng tóc cụ thể dọc theo đường chân tóc và nó xảy ra khi tóc bị căng lên. Kiểm tra da đầu của bạn để tìm các vết sưng nhỏ. Bạn cũng có thể cảm thấy đau hoặc cảm giác đóng vảy. May mắn thay, bạn có thể để tóc mọc trở lại bình thường nếu thay đổi thói quen buộc tóc đuôi ngựa bấy lâu nay.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: đau nửa đầutóc thời trangtóc đuôi ngựarụng tócđau lưng