Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bưu điện "cô độc nhất thế giới" nằm giữa sa mạc hẻo lánh ở Trung Quốc
14/05/2022 13:31
Nằm sâu trong sa mạc Tengger của Trung Quốc, bưu điện cô độc nhất thế giới được bao quanh bởi những cồn cát mênh mông.

Chỉ có diện tích 15m2, bưu điện bằng gỗ ở sa mạc Tengger không có quá nhiều du khách. Sau hơn 35 năm bị bỏ hoang, bưu điện cô độc này thực sự trông không tệ chút nào. Nhờ những nỗ lực của một vài cá nhân dũng cảm, bưu điện này đã hoạt động trở lại và ngày càng náo nhiệt hơn.

Bưu điện cô độc nhất thế giới ở sa mạc Tengger, Trung Quốc.

Mặc dù hiếm khi có khách hàng ghé qua nhưng hơn 20.000 bức thư và bưu thiếp đã được gửi từ Bưu điện Sa mạc này chỉ trong tháng 12/2021. Và tất cả là nhờ công sức của bà Zhang, một trong những người tham gia vào việc hồi sinh bưu điện. Sau khi dồn hết tâm huyết vào dự án, cô phải đối mặt với thực tế đau lòng khi thấy công việc của mình bị bỏ qua do vị trí xa xôi.

Nằm cách con đường gần nhất khoảng 10 km, bưu điện ở sa mạc Tengger không có quá nhiều xe cộ qua lại. Nhưng trong thời đại của Internet, đó không phải là một trở ngại. Cô Zhang và bạn của cô, Luo Meng đã nảy ra ý tưởng kinh doanh chữ viết ma cho những người muốn gửi thư và bưu thiếp từ bưu điện cô độc nhất thế giới mà không thực sự đến thăm nơi này.

Mặc dù hiếm khi có khách hàng ghé qua nhưng hơn 20.000 bức thư và bưu thiếp đã được gửi từ Bưu điện Sa mạc này chỉ trong tháng 12/2021

Ý tưởng của Zhang hóa ra lại gây được tiếng vang lớn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, mọi người không thể đi du lịch để gặp những người thân yêu của họ. Giờ đây, cô và các đồng nghiệp của mình tại bưu điện khó có thể theo kịp các yêu cầu trực tuyến từ những người yêu cầu chuyển bưu thiếp đi khắp Trung Quốc và đến các nước như Singapore hay Úc.

Đưa bưu điện hẻo lánh này hoạt động trở lại là một cuộc phiêu lưu. Đầu tiên, cô Zhang và bạn của cô Luo Meng, phải thuyết phục một vài người khác giúp họ xây dựng lại nó. Lúc đầu, họ dự định xây một ngôi nhà bằng gỗ và vận chuyển nó vào sa mạc , nhưng điều đó tỏ ra quá khó khăn để thực hiện, vì vậy cuối cùng họ vận chuyển vật liệu xây dựng đến đó và xây dựng lán tại chỗ, mất 20 ngày để hoàn thành.

Việc xây dựng bưu điện này mất 20 ngày để hoàn thành.

Sau khi xây dựng cấu trúc, họ đã nộp đơn đăng ký với Bưu điện Trung Quốc, và sau khi xem xét, lán gỗ đã trở thành một trong hơn 700 bưu cục ở Trung Quốc. Mỗi ngày, thư và bưu thiếp được viết ở đây, được tô điểm bằng con tem chủ đề sa mạc đặc biệt của bưu điện, được vận chuyển 10 km đến con đường gần nhất, từ đó chúng được xe tải đến nhận và sau đó gửi đi khắp nơi trên thế giới.

Nếu có dịp đi lang thang qua sa mạc Tengger rộng lớn (43.000 mét vuông) và muốn đến thăm bưu điện xa xôi nhất thế giới, bạn có thể tìm thấy nó ở 38,413 ° N vĩ độ bắc và 105,225 ° E kinh độ đông.

(Theo Kienthuc)

Từ khóa: bưu điệncô độcsa mạc Tenggerthế giớiTrung Quốc