Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ca sĩ Lê Minh sáng tác động viên Sài Gòn
21/08/2021 13:49
(HanoiTV) - Những hình ảnh quan sát từ thực tế một tuần làm tình nguyện viên chống dịch khiến anh vô cùng xúc động, sáng tác nên ca khúc mới với tên gọi “VietNam stay strong”.

Bài hát thể loại alternative rock do Nguyễn Dân hòa âm phối khí. Các ca sĩ hòa giọng gồm: Phương Uyên, nhóm MTV, Quốc Đại, Ngọc Linh, MTV Kids (Bé Ngỗng, Chuột, Mio, Liza, Cơm)..., Lê Hoài Phong đọc rap.

Lời bài hát có nhiều đoạn gây xúc động nói về tình thương, sự đoàn kết: “Sài Gòn ơi, ta là chiến binh/ Dù bao đau thương ta vẫn đứng hiên ngang/ Hãy tin, hãy yêu, hãy luôn hy vọng/ Vì tình yêu ta luôn dành mãi cho thành phố này, cho cuộc đời này”; “Đừng lùi bước xin đừng gục ngã/ Vì một tình yêu mãi mãi/ Đừng quay lưng với nỗi xót xa của người/ Hãy cùng nhau vượt qua/ Đời còn những tấm lòng đẹp quá/ Cám ơn người đã hy sinh”…

Đoạn rap của Lê Hoàng Phong rất bắt tai, dễ cuốn hút giới trẻ: “Cách ly đâu phải là ta cách lòng/ Luôn trân trọng từ con tim/ Những người hùng đặt cộng đồng lên trên/ Việt Nam ơi mạnh mẽ lên”. 

Ca sĩ Lê Minh làm tình nguyện viên chống dịch trong hơn một tháng qua.

Hồi đầu tháng 7, Lê Minh tham gia đội tình nguyện viên nghệ sĩ ở TP HCM. Anh cho biết: "Trước đó, tôi đấu tranh nội tâm có nên gia nhập đội hình này không, bởi sợ Covid-19. Qua những ngày đầu tiên đi cùng đồng nghiệp đến bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa, tôi thấm thía nhiều điều. Tất cả sợ hãi vô hình đều tan biến. Thay vào đó, tôi đón nhận nguồn năng lượng tích cực từ mọi người. Trong tuần đầu làm tình nguyện viên, tôi có cảm xúc sáng tác bài hát.

“Tôi muốn vực dậy tinh thần của mọi người. Người Việt Nam luôn kiên cường, bất khuất, như những chiến binh. Tôi không mong đợi sẽ được ghi nhận về điều gì to tát, chỉ mong VietNam stay strong sẽ xuất hiện và tồn tại đúng với tên gọi của nó, truyền động lực đến cho tất cả. Tôi hy vọng mình góp một chút lửa để thổi bùng lên tinh thần của mọi người. Có lạc quan, có hy vọng thì mới có thể đương đầu được”, ca sĩ Lê Minh tâm sự.

MV của ca khúc này sẽ ra mắt vào ngày 25/8 tới, được dựng những thước phim tư liệu chống dịch COVID-19.

Tổng hợp (Phunuonline.com/VnExpress.net))

Từ khóa: