Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ca sĩ R&B R. Kelly bị kết án 30 năm tù
30/06/2022 10:42
(HanoiTV) - R. Kelly đã bị kết án 30 năm tù, sau khi nam ca sĩ R&B bị kết tội lợi dụng danh tiếng và sự giàu có của mình để lạm dụng tình dục những người hâm mộ trẻ tuổi trong nhiều thập kỷ.
R. Kelly trong buổi trả lời phỏng vấn Đài CBS

Bản án từ Thẩm phán Ann M. Donnelly được đưa ra sau khi ngôi sao bị tuyên có tội trở lại vào tháng 9/2021 sau một phiên tòa kéo dài sáu tuần, được xác định bởi một bồi thẩm đoàn gồm bảy nam và năm nữ.

Bồi thẩm đoàn đã kết tội R. Kelly là kẻ săn mồi tình dục hàng loạt cũng như cầm đầu một nhóm chuyên tuyển dụng phụ nữ và các cô gái trẻ để quan hệ tình dục trong nhiều năm.

Kelly, tên đầy đủ là Robert Sylvester Kelly, 55 tuổi, là một trong những người nổi bật nhất bị kết tội có hành vi sai trái tình dục trong phong trào #MeToo chống lại những hành vi như vậy của những người đàn ông nổi tiếng.

Tuy không phát biểu trong phiên điều trần ngày 29/6, nhưng Kelly đã liên tục phủ nhận các cáo buộc lạm dụng tình dục.

Sau khi bản án được tuyên, luật sư của Kelly, Jennifer Bonjean, nói với các phóng viên rằng Kelly sẽ kháng cáo.

Kelly và thẩm phán trong bản phác thảo một phiên tòa.

Kelly đã bị kết án với 9 tội danh, bao gồm 1 tội lừa đảo và 8 tội vi phạm Đạo luật Mann, đạo luật cấm vận chuyển người qua các đường tiểu bang để bán dâm.

Các công tố viên đã theo đuổi bản án tù hơn 25 năm, nói rằng Kelly đã thể hiện "sự coi thường nhẫn tâm" đối với các nạn nhân của mình và không tỏ ra hối hận.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ ở đây để chứng kiến ​​anh ta phải chịu trách nhiệm về những điều tàn bạo mà anh ta đã gây ra với trẻ em”, Lizzette Martinez, một trong những người buộc tội phát biểu trước tòa, nói với các phóng viên sau phiên điều trần.

Trong khi đó, các luật sư bào chữa cho Kelly lập luận rằng, tiền sử từng là một đứa trẻ bị lạm dụng có thể dẫn đến chứng "cuồng dâm" khi trưởng thành và anh ta không còn gây ra mối đe dọa nào nữa, cho rằng không cần kết án Kelly quá 10 năm.

Kelly đã phải ngồi tù từ tháng 7/2019.

Kelly có thể sẽ sớm bị chuyển đến nhà tù ở Chicago, nơi anh ta phải đối mặt với phiên xét xử vào tháng 8 tại tòa án liên bang về tội khiêu dâm trẻ em và các cáo buộc cản trở. Anh ta cũng phải đối mặt với các cáo buộc khác nhau của tiểu bang ở Illinois và Minnesota./.

Tổng hợp

Từ khóa: ca sĩ R&B R.Kellykết án 30 năm tùlạm dụng tình dụcphong trào #MeToo