Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bắt được cá trắm đen nặng 52kg ở hồ Thác Bà
27/05/2022 09:36
(HanoiTV) - Người dân ở huyện Yên Bình (Yên Bái) bắt được cá trắm đen nặng 52 kg và dài gần 1,5 m ở hồ Thác Bà vào ngày 25/5.

Chiều 26/5, anh Bùi Văn Đức (ở xã Thịnh Hưng, Yên Bình, Yên Bái) xác nhận, chính bố anh là ông Bùi Văn Chính đã bắt được con cá "khủng" ở hồ Thác Bà vào ngày 25/5.

Theo anh Đức, khi kéo lưới lên bố anh thấy nặng nên đoán là bắt được cá to, nhưng không ngờ con cá lớn đến vậy.

Gia đình anh Đức sung sướng khi giăng lưới bắt được con cá trắm đen "khủng" (Ảnh: NVCC).

"Khi cá nổi lên gần mặt nước, tôi thấy to quá nên phải thả ra vì biết một mình sẽ không thể bắt được", ông Chính kể.

Ngay sau đó ông về nhà gọi thêm ba người ra hỗ trợ đưa cá lên. Đến 21h30, sau gần ba tiếng vần cá dưới nước, bốn người đàn ông đưa được cá trắm đen lên bờ.

Hơn 20 năm đánh bắt ở hồ thủy điện Thác Bà, đây là lần đầu tiên ông Chính bắt được con cá to như vậy. Ông bán 160.000 đồng/kg, tổng thu về hơn 8 triệu đồng.

Ngay sau đó đã có rất nhiều người hỏi mua cá, gia đình anh đã bán cho một vị khách ở Lào Cai với giá hơn 8 triệu đồng. Cá được chuyển lên Lào Cai ngay trong đêm.

Con cá trắm đen nặng hơn 52 kg mà gia đình anh Đức bắt được (Ảnh: NVCC).

Ông Vũ Tuấn Mạnh - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, cho biết, người dân địa phương thường xuyên đánh bắt được cá trắm đen hơn 10kg ở hồ Thác Bà, nhưng con cá nặng tới 52kg thì nhiều năm qua nay mới thấy.

Cá trắm đen tên khoa học là Mylopharyngodon piceus, thuộc họ cá chép, chiều dài có thể lên đến 1,5 m, nặng 60 kg. Chúng ăn các loại ốc, nhuyễn thể ở sông, ao hồ. Giá cá trắm đen thường đắt gấp ba lần cá trắm trắng.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: cá trắm đenHồ Thác Bàyên Báicá khủng