Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Các bãi biển nhân tạo ở Paris đông khách dịp hè
13/07/2022 07:01
(HanoiTV) - Các bãi biển nhân tạo ở thủ đô Paris của Pháp đã được mở cửa trở lại từ ngày 9/7 và đã thu hút đông đảo người dân và du khách trong mùa du lịch hè 2022.
Bãi biển nhân tạo trên dòng sông Seine. (Ảnh: VOV)

Các bãi biển nhân tạo này gồm 6 hồ bơi nằm dọc bên bờ sông Seine ở trung tâm Paris và hồ nhân tạo Bassin de la Villette ở phía đông bắc thành phố Paris. Năm nay, khu vực này còn có thêm rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí như liên hoan phim, học khiêu vũ, tập dưỡng sinh, bóng đá trẻ em, biểu diễn nghệ thuật…

Bãi biển kéo dài từ cầu Pont Neuf đến cầu Pont de Sully, cùng các khu vực thể thao như Elissabeth và Louis Lumiere.(Ảnh: Reuters)

Ngoài bơi lội và tắm nắng, du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động khác như đi cano, chèo thuyền kayak hay lướt ván. Hầu hết các hoạt động này đều được miễn phí.

Với nhiều người dân Paris, đây là lựa chọn tuyệt vời thay vì những chuyến du lịch dài ngày tốn kém. Còn với du khách, những "bãi biển" là trải nghiệm lạ lẫm giữa một đô thị nhộn nhịp và đông đúc.

Hàng nghìn tấn cát được nhập về cùng những cây cọ, ghế dài, ô dù chống nắng để làm cho bãi biển trông như thật. (Ảnh: Zing)

Đến từ Hà Lan, du khách David Wahlbrenck cho biết: "Paris có rất nhiều điều thú vị, giống như khi ở 'bãi biển' này trong ngày nắng đẹp. Tôi nghĩ nhiều người thích ở đây thay vì xuống các bãi biển ở miền Nam nước Pháp".

Hệ thống vòi phun hơi nước để làm dịu cho du khách sau khi tắm nắng cũng được lắp đặt dưới chân cầu Pont Neuf. (Ảnh; Zing) 

Bãi biển tạm thời trong mùa hè dọc sông Seine được tổ chức hàng năm kể từ năm 2002 với tên gọi Paris Plages, nghĩa là Bãi biển Paris đã trở thành điểm nhấn du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế của Paris. Paris Plages thường đón khách từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8 hàng năm.

Mỗi năm, Paris Plage thu hút khoảng 3-4 triệu lượt người. Đây không chỉ là địa điểm quen thuộc cho người dân mà còn trở thành một sự kiện văn hóa thường niên độc đáo của Paris.

Với cách thức tổ chức chu đáo, dù số lượng người tham gia đông nhưng khu vực này vẫn giữ được an ninh trật tự tuyệt đối. Bên cạnh sự giám sát của lực lượng cảnh sát, luôn có mặt các nhân viên y tế cũng như đội ngũ hướng dẫn viên. Tại bất kỳ địa điểm nào của Paris Plage, bạn cũng có thể yêu cầu cung cấp thông tin hay sự giúp đỡ từ lực lượng chuyên môn.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: bãi biểnnhân tạoParis PlagePhápthủ đô Parismở cửabơi lộichèo thuyềnsông SeineBassin de la Villette