Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các ca "sốt" ở Triều Tiên giảm xuống dưới 200.000 ca sau 10 ngày
22/05/2022 09:40
(HanoiTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, lần đầu tiên sau gần 10 ngày, các ca "sốt" ở nước này giảm xuống dưới 200.000 ca, thể hiện "xu hướng tích cực" trong kiểm soát dịch bệnh.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un họp với Bộ Chính trị về ứng phó Covid-19 trong bức ảnh được công bố hôm 21/5. Ảnh: KCNA.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay đưa tin, nước này ghi nhận thêm hơn 186.090 người có triệu chứng sốt và một người chết, song không nói rõ bao nhiêu trường hợp trong số đó dương tính với COVID-19. Theo KCNA, hơn hai triệu trong số 2,6 triệu ca sốt đã phục hồi và 67 người đã chết.

"Tình hình hiện tại ở Triều Tiên cho thấy xu hướng tích cực, từ việc lây lan nhanh chóng lúc ban đầu nay đã giảm sau khi được kiểm soát. Số lượng ca hồi phục gia tăng hằng ngày trên toàn quốc", KCNA đưa tin.

Làn sóng COVID-19 công bố ngày 12/5 ở Triều Tiên làm dấy lên những lo ngại về việc thiếu vắc xin, cơ sở hạ tầng y tế chưa hoàn thiện và cuộc khủng hoảng lương thực tiềm ẩn.

Bình Nhưỡng cho tới nay vẫn từ chối các sự trợ giúp từ bên ngoài, đóng cửa biên giới và không cho phép xác nhận độc lập về dữ liệu dịch bệnh.

Triều Tiên năm ngoái cho biết đã phát triển thiết bị phản ứng chuỗi polymerase (PCR) để tiến hành các xét nghiệm Covid-19. Theo KNCA, nước này đang "đẩy nhanh phát triển phương thức xét nghiệm mới và xét nghiệm kháng thể để phát hiện sớm dịch bệnh".

Giới chức đã phân phát thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước, với việc nhân viên quân y được triển khai để giúp phân phát thuốc và thực hiện xét nghiệm. Hơn một triệu nhân viên y tế, bao gồm sinh viên và giảng viên trường y, đã được huy động để "ngăn chặn và loại bỏ triệt để nguồn lây lan".

Các hãng thông tấn nước ngoài cho rằng Triều Tiên thiếu bộ xét nghiệm và chưa xác nhận số người mắc COVID-19. Thay vào đó, cơ quan y tế Triều Tiên báo cáo các ca có triệu chứng sốt, khiến việc đánh giá quy mô làn sóng COVID-19 gặp khó khăn.

An Nhiên

(Tổng hợp)

Từ khóa: Triều TiênCOVID-19