Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các cầu thủ nhập tịch của tuyển Trung Quốc mất liên lạc
15/01/2022 08:24
(HanoiTV) - ĐT Trung Quốc triệu tập đến 52 cầu thủ để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, ở buổi tập ngày 14/1 chỉ có 27 cầu thủ có mặt. Dự kiến vào ngày 15/1, thầy trò HLV Li Xiaopeng sẽ tập luyện với đầy đủ các cầu thủ nội. Về phía các cầu thủ nhập tịch, ngoài Jiang Guangtai thì 4 cầu thủ nhập tịch gốc Brazil là Luo Guofu, Exon, Alan và Fernandon đều đã mất liên lạc.

ĐT Trung Quốc vắng 1 nửa quân số trong buổi tập đầu tiên tại Thượng Hải.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp ĐT Nhật Bản và Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc hiện tại đang tập luyện tại trung tâm huấn luyện Thượng Hải. Trả lời phỏng vấn của tờ Titan Sports, đội trưởng Wu Xi đã có những chia sẻ về tình hình chuẩn bị của đội:

"Đợt tập trung này có rất nhiều cầu thủ được chọn và đây là lần đầu tiên tôi được tập luyện với nhiều đồng đội như vậy. Các cầu thủ trẻ đang thể hiện rất tốt. Mục tiêu của chúng tôi cũng giống như HLV trưởng đã chia sẻ. Không ai muốn thua ở ngày mùng 1 Tết, đặc biệt là trước ĐT Việt Nam.

Với tư cách cầu thủ, chúng tôi không có quyền bình luận hay suy đoán về việc các cầu thủ nhập tịch có trở lại hay không. Nếu như họ đến, chúng tôi sẽ tập luyện cùng nhau và có cuộc cạnh tranh lành mạnh cho vị trí chính thức. Nếu như họ không trở lại, tôi tin HLV sẽ có những sự bổ sung phù hợp".

Đội trưởng Wu Xi hiện vẫn chưa biết các cầu thủ nhập tịch có quay trở lại đội tuyển hay không.

Bên cạnh đó, hai ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu là Wu Lei (Espanyol) và Li Lei (Grasshopper) cũng chưa thể hội quân do chưa đến thời gian FIFA Day. Việc vắng quá nhiều cầu thủ quan trọng khiến HLV Li Xiaopeng khá vất vả trong việc lắp ghép đội hình.

Không chỉ cầu thủ, đội ngũ trợ lý 16 người của ông Li Xiaopeng cũng vắng 2 gương mặt là Jose Pep và cựu cầu thủ Man City – Sun Jihai. Theo truyền thông nước này, ĐTQG vừa có những thay đổi trên hàng ghế huấn luyện, thêm vào đó nhiều HLV vừa làm việc dài ngày cùng CLB nên hầu hết đều tỏ ra lạ lẫm trong buổi tập.

Vào ngày 27/1 và 1/2 tới đây ĐT Trung Quốc sẽ bước vào 2 trận đấu tiếp theo tại Vòng loại thứ 3 World Cup với đối thủ lần lượt là ĐT Nhật Bản và ĐT Việt Nam. Thầy trò tân HLV Li Xiaopeng dự kiến sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài vào đêm ngày 28/1.

TH (Thethao247.vn/danviet.vn)

Từ khóa: