Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các cuộc biểu tình tiếp tục ở Myanmar với hơn 50 người thiệt mạng
05/03/2021 10:04
(HanoiTV) - Những cuộc biểu tình đẫm máu vẫn diễn ra ở Myanmar khi các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình xảy ra thường xuyên khiến hơn 50 người thiệt mạng kể từ khi cuộc đảo chính diễn ra cách đây khoảng một tháng.
Nhiều cuộc biểu tình vẫn diễn ra ở Myanmar. 

Lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đã được tổ chức ở nhiều nơi trên đất nước vào thứ Năm, 4/3.

Phát biểu trong cuộc họp báo mới nhất, Đặc phái viên LHQ về Myanmar Christine Schraner Burgener cho biết ít nhất 38 người đã thiệt mạng chỉ riêng trong ngày hôm đó, khi lực lượng an ninh nổ súng vào những người biểu tình ở thành phố lớn nhất của đất nước Yangon, thành phố lớn thứ hai Mandalay và các thành phố khác. Bà cho biết ít nhất 50 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc đảo chính bắt đầu vào ngày 1/2.

Các cuộc biểu tình chống lại cuộc đảo chính quân sự vẫn tiếp tục vào thứ Năm. Những người biểu tình, mang theo những tấm khiên tự chế và hô hào khẩu hiệu.

Truyền thông địa phương cho biết lực lượng an ninh đã bắn vào những người biểu tình ở Yangon và các thành phố khác, làm dấy lên lo ngại rằng sẽ có thêm thương vong.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã quyết định tổ chức một cuộc họp vào thứ Sáu để thảo luận về tình hình Myanmar. Vẫn chưa rõ liệu hội đồng có thể đưa ra các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn bạo lực hay không.

HanoiTV

Theo NHK

Từ khóa: biểu tình Myanmar