Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Các Đại sứ trải nghiệm Tết Việt tại làng cổ Đường Lâm
24/01/2022 01:48
(HanoiTV) - Gần 30 Đại sứ và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã có chuyến tham quan và trải nghiệm không khí Tết cổ truyền tại làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội)
Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Happy Tết 2022" với chủ đề “Tết xứ Đoài” do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây và các cơ quan liên quan thực hiện.
Làng cổ Đường Lâm còn được gọi là “đất hai vua” vì là quê hương của Ngô Quyền và Phùng Hưng. Năm 2006, Đường Lâm vinh dự trở thành làng cổ đầu tiên ở nước ta và đã được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia.
Các Đại sứ, nhân viên các cơ quan đại sứ quán tại Việt Nam đã được tìm hiểu văn hóa của người Việt, nhất là trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
Những hình ảnh đậm chất làng quê Bắc Bộ gây ấn tượng với các Đại sứ, trong không gian trải nghiệm văn hóa Tết: viết thư pháp, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trình diễn, trải nghiệm làm bánh chưng, bánh tẻ, các loại kẹo...
Ông Nguyễn Trung Hiền, 79 tuổi giới thiệu mâm cỗ Tết cổ truyền ở Đường Lâm tới các vị Đại sứ và nhân viên ngoại giao
Các Đại sứ chia sẻ, họ thực sự yêu thích đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là Tết cổ truyền. Tết âm lịch là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam.
Các Đại sứ rất thích thú với những sản phẩm thủ công, mỹ nghệ độc đáo...
...hay viết chữ thư pháp, một nét đẹp văn hóa ngày Tết.
Trải nghiệm làm tranh in mộc bản, một sản phẩm độc đáo truyền thống của Việt Nam trong những ngày Tết xưa.
"Đây là chữ Đức - Tôi thấy nó thật tuyệt vời" - vị đại sứ này nói.
Vị Đại sứ trải nghiệm nặn tò he - một trò chơi dân gian tại làng cổ Đường Lâm
"Hôm nay tới đây tôi đã cảm nhận được Tết xưa, những ngôi nhà cổ hàng trăm năm đậm chất Việt Nam, con người rất thân thiện và hiếu khách" - Ông Anton Golubev (Tham tán phụ trách Kinh tế, Thương mại, Đầu tư, Quân sự, Quốc phòng, Đại sứ quán Cộng hoà Liên bang Nga tại Việt Nam) chia sẻ.
"Tôi rất ấn tượng với ẩm thực Việt Nam, thực sự rất đa dạng, đặc biệt là những món ăn ngày Tết"
Thưởng thức âm nhạc Tết cổ truyền
Thưởng thức cỗ Tết truyền thống 
...cùng một chén rượu đặc sản của làng quê Việt Nam
Thưởng trà, ăn chè lam, kẹo lạc ngay tại sân đình
Hay trong không gian của những ngôi nhà cổ
Hay cùng trải nghiệm các trò chơi ngày Tết
Thông qua “Tết xứ Đoài”, Ban Tổ chức tin tưởng Chương trình sẽ lan tỏa tình cảm tốt đẹp của bạn bè quốc tế với Đường Lâm, Sơn Tây nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung cũng như sẽ quảng bá điểm đến tại Hà Nội.
Chương trình cũng tạo hiệu ứng kích cầu du lịch đối với du khách là người từ nội thành Hà Nội và các tỉnh đến Đường Lâm tham quan, du lịch, trải nghiệm văn hóa dịp Tết và du Xuân Nhâm Dần 2022, đặc biệt sau dịch Covid-19

Hoàng Mạnh

Từ khóa: làng cổ Đường LâmĐại sứ các nước tại Hà NộiHappy Tết 2022Tết xứ Đoà