Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các loại thực phẩm tốt nhất để tăng cường trí nhớ
25/08/2021 15:03
(HanoiTV) - Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và thúc đẩy các tế bào thần kinh.

Những loại cá nhỏ này rất giàu omega-3, axit béo không bão hòa đi vào thành phần của màng tế bào thần kinh. Cá mòi cung cấp kẽm, chất cần thiết cho hoạt động bình thường của não, phần não đóng vai trò là nơi ghi nhớ những ký ức.
Có màu hồng và hình dáng thon dài, quả goji nổi tiếng với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp chống lại các chứng viêm nhỏ. Thêm một ít vào bát ăn sáng, trong món salad xanh, bánh mì trộn ...
Một nhà vô địch thực sự về lượng sắt, với 6,4 mg trên 100g. Sắt thúc đẩy quá trình vận chuyển oxy lên não tốt, giúp bạn tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Chúng ta cũng nghĩ đến gan hay thận của bê, những loại thực phẩm không mấy hào nhoáng, nhưng lại cực đậm đặc các chất dinh dưỡng cần thiết ...
Để hoạt động tốt, não của chúng ta được cung cấp năng lượng bởi glucose. Và cách tốt nhất để cung cấp nó liên tục là tiêu thụ carbohydrate phức hợp với chỉ số đường huyết thấp. Do đó, tập trung vào các loại hạt: đậu đỏ, trắng, đen.
Trong lòng đỏ của trứng có choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu đóng vai trò là tiền thân của acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh cần thiết để kiểm soát cơ bắp, và đặc biệt là đối với trí nhớ

Theo Top Santé

Từ khóa: trí nhớ