Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các nghệ sĩ quyên góp tiền ứng phó với Covid-19
11/05/2021 09:55
(HanoiTV) - COVID-19 hiện đang bùng phát dữ dội tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó tỉnh Bắc Ninh đang có số lượng ca nhiễm cao vượt bậc. Là ca sĩ gốc Bắc Ninh, Hoà Minzy đã ủng hộ 100 triệu đồng để cùng tỉnh này ứng phó với COVID-19. Hà Anh Tuấn đóng góp 500 triệu ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19.

Từ khi đợt dịch mới bùng phát vào 29-4 đến nay, riêng tỉnh Bắc Ninh đã có 85 ca nhiễm COVID-19 cộng đồng. Đây là tỉnh đứng đầu cả nước về số ca nhiễm. Hành động của Hoà Minzy đang được lan toả rất nhiều trong cộng đồng mạng để mọi người cùng hướng về những tỉnh thành có COVID-19 hiện hữu.Đây không phải lần đầu tiên Hoà Minzy tự bỏ tiền túi để ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 của các tỉnh thành và cả nước.

Trong đợt dịch vào tháng 3-2020, cô cùng hai người em là Đức Phúc và Erik đã đến Uỷ ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam trao 3 tấn gạo cùng 300 triệu đồng tiền mặt. Trong đợt dịch tháng 2-2021 vừa qua, cô đã úng hộ ngay tỉnh Hải Dương 50 triệu đồng. 

Hòa Minzy nhận được nhiều lời tán thưởng từ đồng nghiệp đến người hâm mộ.

Hà Anh Tuấn tặng 500 triệu đồng vào tháng 4 năm 2021 để ủng hộ quỹ mua vắc-xin Covid-19. Đây là số tiền được trích từ tiền bán vé của chương trình "Veston Concert" mà anh tổ chức . 

Hà Anh Tuấn cho biết cũng như nhiều người, anh mong muốn được góp 1 phần nhỏ để Việt Nam ngày càng thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh và mọi người được an toàn để có thể thưởng thức nghệ thuật thật bình an.

Hà Anh Tuấn được biết đến là một nghệ sĩ thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng. Năm 2020, anh đã đóng góp, tài trợ cho các phòng áp lực âm hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, anh còn ủng hộ 3 tỉ đồng để chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" được tiếp tục. Chiến dịch "Rừng Việt Nam" của anh khởi xướng cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực.

Việc nghệ sĩ đồng hành với các hoạt động cộng đồng đánh giá không thể chỉ qua số tiền mà họ đóng góp, mà những hành động đó là cách lan toả tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái vốn là truyền thống của người Việt.

Tổng hợp

Từ khóa: