Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các ngôi sao 'Lightyear' của Pixar thất vọng vì lệnh cấm ở 14 quốc gia
14/06/2022 11:42
(HanoiTV) - Nam diễn viên Hollywood Chris Evans, người lồng tiếng cho nhân vật chính trong "Lightyear" cho biết, anh rất thất vọng với việc các quốc gia cấm chiếu tác phẩm phim hoạt hình Pixar mới khi anh đến tham dự buổi công chiếu tại London (Anh) vào thứ Hai (13/6).
Các ngôi sao 'Lightyear' của Pixar thất vọng vì phim có thể bị cấm chiếu ở 14 quốc gia

Theo đó, một nguồn tin cho biết The Walt Disney Company đã không thể xin phép chiếu bộ phim ở 14 quốc gia Trung Đông và châu Á, và bộ phim hoạt hình có vẻ như sẽ không ra rạp ở Trung Quốc, thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

Phim hoạt hình mô tả một cặp đôi đồng giới có nụ hôn ngắn ngủi, khiến Các Tiểu vương quốc A Rập Thống nhất cấm chiếu bộ phim.

Evans, giọng thuyết minh mới của kiểm lâm vũ trụ huyền thoại Buzz Lightyear, nói với Reuters: “Thật bực bội khi vẫn có những nơi không phải là nơi chúng nên đến.

Các Tiểu vương quốc A Rập Thống nhất cho rằng mối quan hệ của cặp đôi này đã vi phạm các tiêu chuẩn về nội dung truyền thông của nước này. Đồng tính luyến ái bị coi là tội phạm ở nhiều nước Trung Đông.

Đại diện của các quốc gia khác, bao gồm Saudi Arabia, Ai Cập, Indonesia, Malaysia và Lebanon, chưa phản hồi yêu cầu bình luận về lý do tại sao họ không cho phép bộ phim được triển lãm.

"Lightyear" là phần tiền truyện của loạt phim "Toy Story" nổi tiếng của Pixar.

Trong phim, bạn thân của Buzz là một nữ kiểm lâm viên vũ trụ kết hôn với một người phụ nữ khác. Một cảnh cho thấy các cột mốc trong mối quan hệ của cặp đôi bao gồm một nụ hôn ngắn.

Taika Waititi, người lồng tiếng cho nhân vật Mo Morrison, cho biết: “Đó là điều bình thường và nó nên được bình thường hóa… Tôi thực sự cảm thấy tiếc cho những quốc gia không muốn bộ phim này chỉ vì một điều nhỏ bé kỳ lạ như thế”.

Theo Nhà sản xuất "Lightyear" Galyn Susman, Disney chưa nhận được câu trả lời từ chính quyền Trung Quốc về việc liệu họ có cho phép bộ phim chiếu tại các rạp chiếu phim nước này hay không. Nhưng cô ấy nói rằng các nhà làm phim sẽ không thay đổi bộ phim. Trước đây, Trung Quốc đã bác bỏ những miêu tả đồng tính luyến ái trên màn ảnh.

Susman nói với Reuters: "Chúng tôi sẽ không cắt bỏ bất cứ điều gì, đặc biệt là một thứ quan trọng như mối quan hệ yêu thương và đầy cảm hứng cho Buzz thấy anh ấy đang thiếu những gì trước những lựa chọn mà anh ấy đang đưa ra".

"Lightyear" sẽ ra mắt tại các rạp ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Canada vào thứ Sáu (17/6).

Các ngôi sao 'Lightyear' của Pixar thất vọng vì phim có thể bị cấm chiếu ở 14 quốc gia. Video: Reuters 

HanoiTV

Từ khóa: 'Lightyear'PixarThe Walt Disney Companybị cấm chiếu