Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các nhà khoa học kêu gọi Hong Kong từ bỏ chiến lược zero Covid
22/03/2022 19:38
(HanoiTV) - Ngày 22/3, các nhà khoa học hàng đầu Hong Kong kêu gọi chính quyền địa phương từ bỏ chiến lược "Zero Covid" trước làn sóng dịch bệnh mới để trung tâm tài chính không phải đóng cửa vĩnh viễn.
Gabriel Leung, bác sĩ và nhà dịch tễ học, tốt nghiệp Đại học Harvard. 

“Hai tháng qua là một trải nghiệm rất đau đớn và chúng tôi không thể chờ đợi được nữa", Gabriel Leung, người dẫn đầu một nhóm các nhà khoa học đang nghiên cứu về loại virus này nhấn mạnh.

HongKong đang trong tình trạng bùng phát chưa từng có kể từ khi biến thể Omicron rất dễ lây lan xuất hiện vào đầu tháng Giêng.

Gabriel Leung, Trưởng khoa y tại Đại học Hong Kong, là một chuyên gia chính phủ mà bà Carrie Lam thường xuyên nhắc đến. Ông thúc giục thành phố coi Covid là một căn bệnh đặc hữu và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

Ông Gabriel Leung cho rằng nên coi Covid-19 là một căn bệnh đặc hữu và đó là cách an toàn nhất vì chúng ta không biết biến thể tiếp theo sẽ yếu hơn hay mạnh hơn những biến thể đã biết.

Nhóm của ông Gabriel Leung ước tính rằng khoảng 4,4 triệu người ở Hong Kong, một trong những thành phố đông dân nhất thế giới, khoảng 60% dân số đã bị nhiễm bệnh kể từ khi bắt đầu đợt thứ năm tại địa phương vào tháng 1/2022 liên quan đến biến thể Omicron.

Các số liệu chính thức cho thấy hơn một triệu trường hợp mắc bệnh và gần 6.100 trường hợp tử vong kể từ tháng 1/2022, chủ yếu là ở nhóm người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: zero CovidHongKong