Các nước áp dụng thuế bất động sản như thế nào?

Một số quốc gia đã sử dụng các công cụ thuế để tăng chi phí cho hành vi đầu tư và giảm sức hấp dẫn của việc đầu tư bất động sản. Ngoài ra, một số nước còn áp dụng thuế đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch bất động sản phù hợp với tần suất giao dịch, thời gian mua, bán lại bất động sản.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Rải rác khắp Hà Nội, tại nhiều vị trí “đất vàng" trên các trục đường lớn có những dự án bất động sản dở dang đã đứng sừng sững như những “bộ xương khô". Đây là những dự án tồn tại từ đợt vỡ bong bóng bất động sản hơn 10 năm trước.

Thông tin công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố năm 2022, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, UBND các quận, huyện, thị xã và các đội quản lý trật tự xây dựng đô thị đã kiểm tra 18.131 công trình, xử phạt hơn 17,7 tỷ đồng.

Cho dù dòng vốn BĐS gặp khó và lãi suất tăng khiến nhà đầu tư do dự trong các quyết định đầu tư. Giá bán cũng có dấu hiệu chững lại. Tuy vậy, theo các chuyên gia, dù trong bất kỳ giai đoạn nào, BĐS là một trong những kênh đầu tư an toàn và luôn có cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt nó một cách tỉnh táo.

Các Tổ chức tín dụng dự kiến “thắt chặt” đối với yêu cầu về tài sản bảo đảm, các điều khoản bổ sung trong hợp đồng tín dụng, yêu cầu điểm xếp hạng tín nhiệm tối thiểu của khách hàng và hạn mức tín dụng để đảm bảo an toàn.

Theo cáo trạng, Lê Thị Thanh là Tổng giám đốc và Châu Lê Minh Vẹn là Phó Tổng giám đốc Công ty SP Land. Mặc dù chưa được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư nhưng Thanh và Vẹn vẫn tự lập 4 dự án trên đất nông nghiệp, ký hợp đồng thỏa thuận để chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhận tiền tương đương với 95% giá trị hợp đồng .