Các nước Nam Mỹ cắt giảm sự phụ thuộc vào đồng USD

Brazil và Argentina đang có kế hoạch lập ra một đồng tiền chung. Kế hoạch nói trên sẽ được thảo luận và công bố chính thức tại Hội nghị thượng đỉnh ở Buenos Aires trong tuần này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Trong những ngày qua, vào một số thời điểm, giao dịch ngân hàng điện tử vẫn còn xuất hiện tình trạng chậm, khó thao tác. Theo các chuyên gia, những sự cố này chỉ mang tính cục bộ bởi so với năng lực hạ tầng, lượng giao dịch ngân hàng điện tử những ngày vừa qua chưa phải quá tải.

Theo quy định hiện hành, thuế suất áp dụng đối với thu nhập từ trúng thưởng cố định là 10% với phần giá trị giải thưởng vượt trên 10 triệu đồng mà người nộp thuế nhận được theo từng lần trúng thưởng. Bộ Tư pháp cho rằng mức thuế này hiện quá thấp so với các nước nên đề xuất tăng theo mức lũy tiến.

Các ngân hàng vừa đưa ra cảnh báo lừa đảo gia tăng dịp Tết Nguyên đán. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, kẻ gian thường sử dụng 'bẫy' tâm lý cùng nhiều hình thức lợi dụng lòng tin để tiếp cận, lừa đảo khách hàng.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ SNB đã lỗ khoảng 132 tỷ franc Thuỵ Sĩ (tương đương 143 tỷ USD) trong năm 2022. Đây là khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử 116 năm thành lập của ngân hàng trung ương này.

Theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý I/2023 do Ngân hàng Nhà nước thực hiện, dư nợ tín dụng toàn hệ thống tổ chức tín dụng được kỳ vọng tăng bình quân 4% trong quý 1 năm 2023 và tăng 13,7% trong năm 2023. Trên 95% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận năm nay tiếp tục tăng trưởng dương.