Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các tỉnh Nhật Bản yêu cầu chấm dứt tình trạng khẩn cấp khi số ca COVID-19 giảm
24/02/2021 18:17
(HanoiTV) - Chính quyền địa phương Nhật Bản đã yêu cầu dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp về đại dịch Covid-19 trước ngày 7/3 vì số ca mắc COVID-19 mới có xu hướng giảm.
Nhật Bản vừa trải qua làn sóng lây nhiễm thứ 3 của đại dịch Covid-19. 

Bộ trưởng Kinh tế nước này cho biết, chính phủ sẽ hỏi ý kiến chuyên gia trước khi thông qua. Số ca mắc tăng đột biến đã khiến Nhật Bản phải ban bố tình trạng khẩn cấp vào tháng trước đối với 11 tỉnh, yêu cầu người dân cắt giảm các hoạt động và các doanh nghiệp rút ngắn giờ hoạt động.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết hôm thứ Tư (24 tháng 2), tình trạng khẩn cấp có thể sẽ được dỡ bỏ theo từng giai đoạn mặc dù các doanh nghiệp sẽ được yêu cầu tiếp tục đóng cửa sớm.

Đài truyền hình quốc gia NHK đưa tin, Nhật Bản ghi nhận 1.083 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Ba, so với mức cao nhất là gần 8.000 vào ngày 8/1. Các ca nhiễm mới ở Tokyo đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 11.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết ba quận phía tây cùng với ba quận khác ở miền trung và miền nam của Nhật Bản đã yêu cầu dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp sớm nhất trong tuần này.

Ông Nishimura cho biết Tokyo và các tỉnh lân cận sẽ vẫn trong tình trạng khẩn cấp.

Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ gặp các bộ trưởng chính phủ vào thứ Tư để thảo luận về việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại sáu quận trong khu vực, với quyết định cuối cùng dự kiến vào thứ Sáu.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19bệnh dịch tại Nhật Bản