Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các VĐV Thái Lan tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng
20/05/2022 07:45
(HanoiTV) - Các huấn luyện viên, vận động viên Thái Lan tham dự SEA Games 31 rất thích thú khi được khám phá du lịch Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng, do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức.
Đoàn VĐV, HLV Thái Lan khoảng hơn 30 người đã có chuyến khám phá, trải nghiệm cảnh sắc, đường phố Hà Nội trên xe buýt 2 tầng “Hanoi City Tour” của Tổng Công ty vận tải Hà Nội. (Ảnh: Kinhtedothi)

Trong hơn 1 giờ đồng hồ du ngoạn Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng, đoàn cầu mây Thái Lan gồm hơn 30 VĐV, HLV đã đi qua 15 điểm đến nổi tiếng tại Thủ đô như Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà tù Hỏa Lò… Đoàn dành nhiều thời gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tham quan, nghe thuyết minh về di tích.

Trưởng đoàn cầu mây Thái Lan Pairoj Archarungroj (áo xanh) cùng với các VĐV cầu mây Thái Lan tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. (Ảnh: VOV)

Chia sẻ về chuyến trải nghiệm sau khi có lịch trình thi đấu căng thẳng trong những ngày qua tại SEA Games 31, Trưởng đoàn cầu mây Thái Lan Pairoj Archarungroj cho biết, đây là lần đầu tiên ông và nhiều vận động viên của Thái Lan được trải nghiệm tour du lịch trên xe buýt 2 tầng vì tại Bangkok hiện chưa có dịch vụ này.

“Dịch Covid-19 khiến chúng tôi gần như không đi đâu nên ngay sau khi kết thúc những trận đấu quan trọng ở cả hai đội tuyển nam và nữ và giành HCV, chúng tôi rất muốn dành thời gian để thư giãn và trải nghiệm Hà Nội. Tour du lịch trên xe buýt 2 tầng quả là thú vị” - VĐV đoàn thể thao Thái Lan chia sẻ.

Đoàn VĐV Thái Lan chụp ảnh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: Kinhtedothi)

Trong hành trình trải nghiệm “Hanoi City Tour,” đoàn huấn luyện viên, vận động viên Thái Lan có khoảng 30 phút để khám phá, tìm hiểu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Khi trải nghiệm một hành trình khám phá đường phố trên xe buýt 2 tầng, đoàn huấn luyện viên, vận động viên bày tỏ thích thú vì cảnh quan rất đẹp, đặc biệt là di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Hướng dẫn viên du lịch đang giới thiệu cho đoàn VĐV về di tích Văn Miếu. (Ảnh: Kinhtedothi)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển cầu mây nam Thái Lan Veeras Na Nongkhai bày tỏ ấn tượng khi lần đầu tiên đến Hà Nội và chứng kiến cuộc sống của người dân Việt Nam đã hoàn toàn trở lại bình thường sau dịch COVID-19.

Xe buýt 2 tầng "Hanoi City tour" đưa các VĐV tham quan Nhà thờ lớn Hà Nội. (Ảnh: VOV)

Vị huấn luyện viên trưởng cũng nhận xét Hà Nội rất đẹp, môi trường sạch, nhiều cây xanh trên đường phố. Các điểm tham quan, đường phố Hà Nội nhộn nhịp, đông người và người dân thì thân thiện, mến khách.

Các nữ VĐV đi qua thăm Lăng Bác. (Ảnh: Baotintuc)
Đây cũng là lần đầu tiên các huấn luyện viên, vận động viên Thái Lan được trải nghiệm du ngoạn Hà Nội trên xe buýt 2 tầng. Mọi người đều tỏ ra khá hào hứng và thích thú. (Ảnh: kinhtedothi)

Tour trải nghiệm xe buýt 2 tầng “Hanoi City Tour” của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đang thực hiện chương trình miễn phí vé tham quan cho các đại biểu là các vận động viên, huấn luyện viên, nhà báo quốc tế tham dự SEA Games 31. Đây là một trong những sản phẩm du lịch của Hà Nội phục vụ SEA Games 31.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: tour thăm quanHà Nộixe buýt 2 tầngHanoi City Tourvận động viênhuấn luyện viênThái LanSEA Games 31