Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách chọn tóc mái giúp gương mặt sang hơn
16/01/2022 11:00
(HanoiTV) - Tùy từng phom dáng gương mặt, bạn nên cắt một kiểu tóc mái phù hợp giúp tôn nhan sắc hơn.

Mặt góc cạnh, gò má cao

Người có khuôn mặt góc cạnh nên chọn những kiểu tóc tạo cảm giác đường nét mềm mại hơn. Tóc mái có độ bồng bềnh, uốn hình vòng cung là gợi ý giúp tăng độ tròn đầy của gương mặt. Muốn tạo cảm giác "hạ" phần xương gò má, tóc mái hình chữ S hơi cong nhẹ ra ngoài đáng được chị em thử nghiệm. Nếu muốn chỉnh sửa phần cằm và hàm hơi bạnh, bạn có thể để tóc mái dài chạm đến góc cằm và làm xoăn nhẹ nhàng để ôm cụp vào gương mặt, các đường nét góc cạnh trông sẽ hài hòa hơn.

Mái vòng cung hình chữ S dài đến mang tai khắc phục nhược điểm gò má cao, tóc có độ bồng bềnh, sang trọng.

Mặt dài, trán cao

Khuôn mặt dài dễ khiến bạn trông già dặn hơn. Mái bằng, mái thưa sẽ rất thích hợp với những nàng có gương mặt dài, làm giảm diện tích lộ ra của nửa trên khuôn mặt, vì vậy tổng thể cân đối hơn về mặt thị giác. Còn nếu không muốn cắt tóc mái che trán, bạn có thể tỉa mái thưa ở chân tóc, che phủ bớt hai bên mặt, cũng có tác dụng giúp gương mặt thêm tròn đầy.

Tỉa mái thưa ở chân tóc, che phủ bớt hai bên mặt. Đây cũng là cách giúp trán có cảm giác ngắn lại

Mặt tròn, khoảng cách gương mặt rộng

Những người có gương mặt hình tam giác ngược hoặc mặt trái tim thường có vầng trán rất rộng còn cằm thì hẹp, tạo cảm giác gương mặt thiếu nữ tính và không cân đối. Để thu hẹp phần trán lộ ra ngoài giúp gương mặt thon gọn hơn, bạn hãy để tóc mái dài, uốn bồng bềnh ôm cụp vào gương mặt. Đường ngôi giữa hoặc ngôi 7/3 đều phù hợp với những nàng trán rộng. Đừng quên tạo độ phồng cho phần chân tóc mái để tăng độ sang chảnh, nhẹ nhàng.

Để tóc mái dài, uốn bồng bềnh ôm cụp vào gương mặt giúp thu hẹp khuôn mặt.

Trán ngắn

Theo các chuyên gia sắc đẹp, gương mặt cân đối là khi đáp ứng được tỷ lệ 1:1:1, tức độ dài từ chân tóc đến lông mày bằng với độ dài từ lông mày đến mũi và từ mũi đến cằm. Những nàng có vầng trán ngắn không đáp ứng được tỷ lệ chuẩn này nên gương mặt có phần kém thanh thoát. Giải pháp dành cho bạn là tóc rẽ ngôi giữa, để mái dài.

Tóc mái gọn gàng, mỏng thoáng giúp cân bằng phần trán với nửa dưới của khuôn mặt.

Theo Ngôi Sao

Từ khóa: tóc máihình dáng khuôn mặttrán ngắngò má caothon gọn khuôn mặttóc mái chữ S