Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách dễ dàng tẩy sạch giày trắng bị ố bẩn thành trắng tinh như mới
25/10/2020 14:39
(HanoiTV) - Những đôi giày thể thao màu trắng luôn giúp tổng thể trang phục của bạn trông thời trang và phong cách hơn. Tuy nhiên, những thiết kế giày trắng lại có nhược điểm là rất dễ bám bẩn và khó làm sạch. Bạn sẽ không còn lo lắng nếu biết các cách sau đây.

Tẩy vết ố vàng bằng kem đánh răng

Nếu sử dụng kem đánh răng thì bạn có thể bôi trực tiếp kem lên vết ố và để khoảng 10 phút. Dùng bản chải chà xát lại cho đến khi vết ố không còn. Bước tiếp theo là hãy lấy khăn ấm lau sạch lượng kem đánh răng trên bề mặt giày.

Khăn mềm kết hợp với giấm ăn

Gặp những vết bẩn nhỏ mà bạn không muốn mất công và mất thời gian để giặt cả đôi giày thì hãy làm ướt một chiếc khăn cotton, nhúng với giấm ăn, chà nhẹ lên vết bẩn nhiều lần cho tới khi không còn dấu hiệu của vết bẩn. Cuối cùng xả sạch đôi giày dưới nước và phơi khô là được.

Baking soda và giấm trắng

Để đôi giày thể thao yêu thích trắng bóng trở lại, bạn không cần mua những sản phẩm quá đắt và khó tìm. Chỉ cần pha baking soda, giấm trắng và nước nóng, bạn có thể đánh bay hầu hết các vết ố vàng thường xuất hiện trên vải giày sau vài tháng sử dụng.

Trộn một thìa giấm trắng, một thìa muối và một thìa nước nóng vào bát, bôi hỗn hợp lên giày bằng bàn chải hoặc bàn chải đánh răng cũ. Chà nhẹ cả đế và vải, sau đó phơi giày ít nhất 3-4 giờ dưới ánh nắng mặt trời rồi loại bỏ bột thừa bằng cách vỗ hai đôi giày vào nhau. Đây cũng là giải pháp tốt để khử mùi hôi do vi khuẩn tích tụ bên trong giày.

Baking soda và bột giặt

Để làm sạch giày vải trắng một cách triệt để, bạn phải tháo dây buộc rồi ngâm vào nước trước khi thoa hỗn hợp làm trắng vải.

Đầu tiên, bạn làm ướt cả giày và dây buộc bằng nước ấm. Trộn baking soda và bột giặt theo tỷ lệ 1/1, dùng bàn chải hoặc bàn chải đánh răng cũ chà hỗn hợp lên giày, chú ý hơn đến những vết bẩn đậm. Cuối cùng, để loại bỏ hỗn hợp xà phòng đã sử dụng, bạn rửa sạch hoặc ngâm lại trong nước, dùng miếng bọt biển thấm nước rồi dùng vải sợi nhỏ lau khô là được.

Baking soda và oxy già

Trộn một thìa canh Baking Soda và nửa thìa oxy già Hydrogen Peroxide với nước ấm. Trộn đều thành một hỗn hợp. Dùng chiếc bàn chải đánh răng cũ, chải hỗn hợp trên lên những chỗ bị bẩn hoặc toàn bộ chiếc giày. Để riêng khoảng 30 phút.

Sau đó giặt bằng nước. Lưu ý khi làm sạch bằng cách này bạn hãy sử dụng găng tay vì hỗn hợp có chất bào mòn da.

Sáp nến trắng và nước sạch

Chỉ cần hai cây nến trắng nhỏ, một ít nước sạch, bạn đã có thể loại bỏ các vết bẩn "cứng đầu" trên đôi sneakers trắng, chất liệu vải của mình. Đây là cách làm đơn giản nhất mà nguyên liệu cũng không quá khó tìm.

1. Chuẩn bị một cây nến trắng nhỏ. Sau đó, bạn bẻ đôi cây nến và chà sáp nến vào phần thân giày.

2. Chà mạnh sáp nến vào phần thân giày rồi khắp bề mặt đôi giày.

3. Dùng máy sấy thổi không khí nóng vào những đoạn đã chà sáp nến.

4. Dùng nước sạch tẩy những đoạn đã chà sáp nến.

Tẩy trắng giày bằng sáp là cách làm đơn giản, dễ làm. Tác dụng của sáp và nước sạch cũng khá cao.

Tuy nhiên, đối với các vết bẩn quá sâu, đôi khi cách làm này không đạt hiệu quả cao dù so với nước tẩy, sáp nến ít ảnh hưởng đến đôi sneakers của bạn và kinh tế hơn.

Cồn và bông y tế

Bạn có thể sử dụng rượu để thay cồn là chất dẫn để vệ sinh giày trắng bị ố. Nhúng một nhúm bông y tế vào cồn (rượu) rồi chà nó lên vết bẩn. Sau đó, dùng một chiếc khăn ấm để lau. Cách này khá hiệu quả trong việc tẩy giày trắng bị ố.

Muối và sữa

Ngâm giày ít nhất 3 giờ vào hỗn hợp nửa cốc muối thô trộn với 1 lít sữa. Dùng bàn chải chà xát nhẹ để loại bỏ các vết bẩn còn sót rồi làm sạch lại bằng xà phòng, phơi khô ở nơi thoáng mát.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: mẹo haycách làm sạch giày trắngbaking soda