Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp
19/06/2022 06:14
(HanoiTV) - Để nhà cửa luôn gọn gàng, bạn hãy dành thời gian hướng dẫn bé cách xếp gọn đồ sau khi sử dụng cũng như tạo cho bé các không gian lưu trữ đồ chơi hợp lý.

Dưới đây, là những ý tưởng để xây dựng một nơi lưu trữ đồ chơi cho con yêu của mình. Chúng rất đơn giản, không quá cầu kỳ như bạn nghĩ mà vẫn có thể đáp ứng những yêu cầu mà bạn mong muốn.

Tháp nghiêng đồ chơi

Những chiếc kệ đơn giản này sẽ trông tuyệt vời trong phòng khách cũng như trong phòng chơi của con bạn. Hãy sơn kệ này bất kỳ màu nào để phù hợp với phong cách trang trí của bạn.

Tường thư viện

Bạn sẽ phải choáng ngợp với bức tường thư viện này. Cho dù muốn hay không chúng ta cũng phải công nhận một điều, những bức tường đang bị bỏ phí. Hãy sử dụng bức tường một cách thú vị như lưu trữ sách vở, đồ chơi của con. Cách làm này vừa giúp trang trí tường vừa tiết kiệm được khoảng không gian lưu trữ lớn.

Lưu trữ dưới gầm giường

Khi bạn có thể tận dụng một không gian trống như gầm giường hãy đặt các hộp đồ nội thất để lưu trữ các nhu yếu phẩm. Chỉ cần nhìn vào thiết kế giường lưu trữ này thì bạn sẽ phát hiện ý tưởng này tốt biết bao. Có rất nhiều cách khác nhau để sắp xếp và phân loại những món đồ chơi của con bạn, đặc biệt là khi bạn không có không gian trong phòng ngủ.

Kệ vải

Con bạn có rất nhiều món đồ chơi trên khắp nhà ư? Bạn cần phải tập hợp chúng lại, mua một kệ vải đơn và xếp chúng theo quy tắc. Những trò chơi nhẹ được lưu trữ phía trên, nặng thì ở phía dưới. Ngay lập tức phòng ngủ của con bạn sẽ ngăn nắp và gọn gàng. Cách làm này còn giúp các bậc phụ huynh quản lý được con cái khi chiều cao của chiếc kệ vải lớn gấp nhiều lần lũ trẻ. Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn đồng ý và lấy giúp chúng các món đồ chơi thì bọn trẻ mới được phép sử dụng.

Sử dụng các thùng nhựa

Thùng nhựa là đồ dùng phổ biến được các bậc phụ huynh "trưng dụng" giúp các bé sắp xếp đồ dùng một cách ngăn nắp, nhanh chóng và dễ dàng khi không cần sự trợ giúp của người lớn.

Hãy mua những chiếc thùng nhựa và dặn dò, chỉ bảo cho bé cất gọn đồ chơi ngay khi sử dụng xong. Điều đó sẽ tạo thói quen gọn gàng và tính cách tự lập cho con ngay từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày.

Móc treo trên cửa

Khi nói đến việc tìm kiếm một ý tưởng lưu trữ đồ chơi tốt, hầu hết các bậc cha mẹ đơn giản muốn mọi thứ hoàn thiện. Móc treo trên cửa là ngôi nhà hoàn hảo cho những con thú nhồi bông nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những chiếc giỏ đựng quần áo để lưu trữ bằng cách treo chúng lên nhưng vẫn dễ dàng lấy xuống khi con bạn muốn chơi đồ chơi. Nó rất phù hợp để đựng đồ nội thất nhà búp bê, ô tô đồ chơi và tàu hỏa, hoặc quần áo chỉnh tề.

Kệ hàng bằng nhựa

Có một số món đồ nội thất công nghiệp mà bạn có thể sử dụng cho không gian của bé để lưu trữ đồ. Với rất nhiều ngăn khác nhau, những món đồ được xếp gọn gàng, ngăn nắp một cách dễ dàng.

Chiếc tủ đơn giản

Một chiếc kệ nhiều ngăn, mỗi ngăn lại đựng một chiếc hộp nhựa trong suốt sẽ giúp bé thoải mái lưu trữ đồ chơi một cách gọn gàng mà bố mẹ cũng không phải lo lắng về diện tích. Ngăn nhựa trong sẽ giúp bé dễ dàng tìm được món đồ mình muốn chơi. Ngoài chức năng cất giữ đồ chơi thì bạn cũng có thể cất quần áo ít dùng trong chiếc tủ này.

Giỏ đồ chơi

Các giỏ dây trong kho đồ chơi này thường có thể chứa những bông hoa đang nở, nhưng chúng vẫn là một cách tốt để chứa đồ chơi. Với thiết kế mở, bạn có thể dễ dàng treo chúng lên tường bằng một vài chiếc đinh, nhưng bạn sẽ có thể lấy chúng xuống để chơi. Các tấm phủ nhỏ ở phía dưới đảm bảo đồ chơi không bị rơi ra ngoài và nhãn giúp phân loại.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: đồ chơi cho trẻgia đìnhlưu trữ đồ chơi