Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Cách để sống hạnh phúc hơn
21/09/2022 11:30
(HanoiTV) - Hạnh phúc hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn; chỉ cần giải phóng tư tưởng rằng bạn có thể tìm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ bé nhất. Bạn tạo ra hạnh phúc cho chính mình bằng cách thay đổi thái độ đối với cuộc sống và cải thiện tư duy của bản thân.

Hãy tận hưởng một cuộc sống vui vẻ với một vài mẹo dưới đây:

Sống có chủ đích

Nhiều người trong chúng ta trải qua mỗi ngày chỉ để phản ứng lại với bất cứ điều gì xảy ra xung quanh họ. Thay vì làm những gì chúng ta thực sự muốn làm, chúng ta lại làm những gì chúng ta phải làm chỉ để vượt qua nó. Điều chúng ta cần thực hiện đó là sống có chủ đích hơn. Sống có chủ đích nghĩa là xác định các giá trị cốt lõi và niềm tin của bạn và sau đó sống theo chúng. Khi bạn xác định được giá trị cốt lõi của mình, hãy sống theo chúng mỗi ngày.

Ảnh minh hoạ 

Đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn loại bỏ tất cả những thứ không liên quan và chỉ giữ lại những thứ mang lại cho bạn niềm vui. Rất nhiều thứ chúng ta giữ lại là từ quá khứ. Loại bỏ sự lộn xộn này để khiến cho cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn.

Khám phá giá trị bản thân

Bạn là ai? Bạn tin vào điều gì? Nếu bạn muốn học cách sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu xem bạn thực sự là ai, bạn thực sự tin tưởng vào điều gì và giá trị của bạn là gì. Một khi bạn biết bạn là ai, bạn coi trọng điều gì và bạn muốn trở thành ai, hãy sống cuộc sống của bạn theo cách ấy, bất chấp những gì người khác có thể nghĩ về lựa chọn của bạn.

Tìm ra sự cân bằng trong cuộc sống

Nếu bạn muốn học cách sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, bạn cần phải tìm thấy sự cân bằng. Làm nhiều điều bạn yêu thích hơn! Có nhiều niềm vui hơn! Hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm sự cân bằng trong những lĩnh vực mà bạn đang thiếu. Bạn có thể trân trọng mọi khoảnh khắc và đón nhận mọi thứ khi chúng diễn ra. Thật dễ dàng để tập trung vào những tiêu cực của quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Nếu bạn thực sự trân trọng mọi khoảng thời gian ở hiện tại, tiếp nhận mọi thứ đến với bạn một cách tích cực, bạn sẽ khám phá được nhiều niềm vui xung quanh nó.

Làm những gì khiến bạn hạnh phúc

Không phải ai cũng hiểu bạn đang làm gì, và mọi người sẽ cố gắng nói với bạn rằng bạn thật điên rồ và giữ bạn lại. Tuy nhiên, nếu điều đó khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện, hãy thực hiện bằng mọi cách. Chứng minh là họ sai. Con người phải luôn cố gắng thúc đẩy ranh giới của bản thân, và bạn cũng không phải ngoại lệ. Đam mê của bạn là cuộc sống của bạn, và bạn phải sẵn sàng tiếp tục con đường của mình bất chấp những tiếng nói tiêu cực bên ngoài.

Ảnh minh hoạ 

Ăn uống có tâm

Ăn có tâm là chú ý đến những gì bạn đang ăn. Nhiều người trong chúng ta ăn vội vàng hoặc ăn vào lúc đang di chuyển. Đã bao nhiêu lần bạn ăn trưa tại bàn làm việc khi đang làm việc hoặc ăn trên xe khi lái xe từ địa điểm này sang địa điểm khác? Hãy sống chậm lại và thưởng thức món ăn của bạn. Tương tự, chúng ta thường ăn tối trước TV hoặc trong khi lướt điện thoại thông minh của mình. Chúng ta đang đưa thức ăn vào miệng gần như vô thức và không thực sự thích thú với những gì chúng ta đang ăn. Ăn uống một cách có tâm sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn bạn đang ăn và bạn sẽ nhận thấy những suy nghĩ, cảm xúc và cảm giác của mình.

Tha thứ

Một trong những điều khó nhất để sống trong thời điểm hiện tại là tha thứ. Thật khó để tha thứ cho những người đã làm điều sai trái với chúng ta. Việc tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ của bản thân thậm chí còn khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn muốn sống trong hiện tại, bạn cần ngừng tập trung vào quá khứ. Thay vì tập trung vào những tiêu cực của các sự kiện trong quá khứ, hãy cố gắng tìm kiếm những điều tốt đẹp từ đó. Ngay cả khi đó chỉ là một bài học kinh nghiệm. Điều này có thể giúp chúng ta tha thứ và chữa lành bản thân.

Ngừng lo lắng

Hãy cố gắng nhớ rằng lo lắng ngày hôm nay sẽ không thay đổi những gì xảy ra vào ngày mai. Mỗi giây bạn dành để lo lắng về tương lai là một giây của hiện tại bị lãng phí. Nếu bạn đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn hoặc khó khăn, hãy tập trung vào những cách bạn có thể giải quyết vấn đề hiện tại ngay bây giờ hoặc cải thiện thời điểm hiện tại.

Ngồi thiền

Thiền có thể ngăn ngừa việc suy nghĩ quá mức hoặc suy nghĩ tiêu cực. Nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình tĩnh bằng cách giúp bạn kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bằng cách ngồi thiền, bạn sẽ cảm nhận được từng chuyển động của cơ thể, nhận thấy bất kỳ cơn đau nhức, căng thẳng hoặc khó chịu nào và đó là một cách tuyệt vời để tập trung vào hiện tại.

Đi dạo

Có lẽ không có cách nào tốt hơn việc ra ngoài và đi dạo giữa thiên nhiên. Tắt các thiết bị điện tử để bạn không bị phân tâm bởi email, tin nhắn và phương tiện truyền thông xã hội. Những bài tập thể dục tốt có thể làm giảm căng thẳng. Tận hưởng không khí trong lành và hoà mình với thiên nhiên là cách tuyệt vời để bạn có thể giảm căng thẳng trong cuộc sống.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: