Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách giảm đau đầu hiệu quả
08/05/2021 19:18
(HanoiTV) - Các loại thảo mộc đã được chứng minh rộng rãi trong việc điều trị chứng đau đầu. 4 cách chữa đau đầu hiệu quả được Jérôme Marchin, chuyên gia thảo dược và thiên nhiên (Paris) và Laure Martinat, bác sĩ tốt nghiệp chuyên ngành dược thảo và hương liệu (Poitiers), khuyên dùng.

Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân: ngủ quá nhiều (hoặc uống quá nhiều rượu), căng thẳng, thời tiết thay đổi....Rất ít người tránh được tình trạng này, vì gần một trong hai người trên 15 tuổi báo cáo bị đau đầu.

Cây Mê Điệt

Loại cây kích thích tuần hoàn trong khu vực não và chứa chất long não, một chất giảm đau. Nó cũng là một chất chống mệt mỏi tốt cùng với một chất chống nhiễm trùng tích cực. Lý tưởng để chống lại chứng đau đầu liên quan đến vi rút mùa đông.

Cách dùng:

+ Trong phòng tắm hơi: Cho 1 nắm hương thảo khô vào 1 lít nước sôi, sau đó trùm khăn lên đầu và hít vào trong 5 đến 10 phút.

+ Trong trà thảo mộc: Cho 2 g hương thảo khô vào cốc nước, lọc lấy nước và uống tối đa 3 cốc mỗi ngày.

Chiết xuất Bạch quả

Lá của ginkgo biloba được biết đến với đặc tính giãn mạch và bảo vệ thần kinh. Chất chống oxy hóa của chúng cũng giúp tăng cường lưu thông máu, giúp giảm đau đầu do mạch máu .

Cách dùng:

- Uống 150 đến 200 mg chiết xuất ginkgo biloba tiêu chuẩn hóa chia làm 2 hoặc 3 liều mỗi ngày.

- Bắt đầu với 60 mg vào ngày đầu tiên và tăng dần liều để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra (rối loạn tiêu hóa và bồn chồn). Từ 150 mg mỗi ngày, chỉ tăng số lượng nếu cơn đau đầu kéo dài.

Tinh dầu Bạc hà

Các tinh dầu (HE) Peppermint chứa tinh dầu bạc hà, đó là giảm đau và làm dịu. Nó cũng có tác dụng làm mát giúp giảm đau đầu.

Cách dùng:

+ Trộn hỗn hợp: 1/2 thìa cà phê dầu thực vật (ô liu / hạnh nhân ngọt / argan) + 2 giọt tinh dầu bạc hà. Xoa bóp hai bên thái dương, vùng cổ và trán.

+ Tinh khiết: Nhỏ 1 giọt lên mỗi thái dương, xoa bóp bằng các đầu ngón tay.

Hoa Cúc thật

Hoa chứa sesquiterpene lactones có tác dụng giảm đau và chống viêm. Ngoài ra, hoa cúc thật điều chỉnh hệ thống thần kinh và do đó đóng vai trò dẫn truyền cơn đau. Nó rất hữu ích trong việc phòng ngừa, đối với các chứng đau đầu liên quan đến quy tắc hoặc làm việc trí óc quá sức.

Cách dùng:

+ Uống: 3 - 5 g hoa khô để ngấm trong 10 phút rồi uống ngày 1 lần trong 3 tháng.

+ Ăn : Nhai 2 hoặc 3 lá mỗi ngày.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: đau đầu