Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách giữ dáng khi mang thai
27/05/2022 13:50
(HanoiTV) - Tăng cân khi mang thai là chuyện rất bình thường nhưng nếu tăng cân vừa phải thì bạn sẽ có vóc dáng tốt không bị quá nặng nề.

Mặc dù tăng cân khi mang thai là hoàn toàn bình thường, nhưng có nhiều cách dễ dàng để đảm bảo bạn sẽ không tăng quá nhiều cân. Và nếu bạn chọn thực phẩm lành mạnh và chọn tập thể dục nhẹ nhàng nhưng thường xuyên, bạn thậm chí có thể có được vóc dáng tốt hơn khi mang thai.

1. Ngồi dậy bằng cách lăn sang một bên.

Khi bụng bạn lớn hơn, gần như không thể ngăn cản sự tách rời của các cơ bụng, khiến vùng bụng bạn rạn nhiều. Điều này xảy ra do áp lực của em bé đang lớn và tất cả những thay đổi nội tiết tố mà cơ thể bạn phải trải qua khi mang thai. Mặc dù sự tách biệt này vô hại nhưng nó có thể gây ra một số khó chịu và để lại vết rạn, khiến bụng bạn có vẻ to hơn. Để tránh bị rạn da nhiều hơn ở vùng bụng, hãy thử lăn người sang một bên khi bạn rời khỏi giường hoặc ngồi dậy.

2. Giữ chai nước của bạn trong tầm với.

Uống đủ nước là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn và có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Giữ đủ nước là đặc biệt quan trọng trong thai kỳ vì nước giúp hình thành nhau thai. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc uống đủ nước, hãy mua một chai mà bạn thích uống hết và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

3. Tránh tư duy “ăn cho hai người”.

Mặc dù có thể khó kiểm soát cảm giác thèm ăn khi mang thai, nhưng bạn không nên tăng gấp đôi lượng calo nạp vào bình thường. Mặc dù bạn có thể ăn bất cứ thứ gì và mọi thứ chỉ vì đang mang thai, nhưng bạn vẫn sẽ phải giảm cân sau khi sinh. Trên thực tế, bạn chỉ cần khoảng 300 calo mỗi ngày so với lượng tiêu thụ bình thường bắt đầu từ quý thứ hai của thai kỳ.

4. Bữa ăn chính trong ngày vào giờ ăn trưa.

Mang thai có thể khiến bạn mệt mỏi, và chúng tôi hoàn toàn hiểu tại sao bạn có thể cảm thấy cực kỳ đói vào ban đêm. Nhưng để không tăng cân không cần thiết, tốt hơn hết bạn nên ăn bữa chính trong ngày vào giờ ăn trưa. Tuân thủ bữa trưa lành mạnh và bổ dưỡng và bữa tối nhẹ có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc tăng cân của mình.

5. Dành thời gian để tập thể dục.

Mang thai không có nghĩa là bạn phải dành cả ngày để nằm trên ghế dài, bất kể điều đó nghe có vẻ hấp dẫn đến mức nào. Tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và giữ cân nặng ở mức ổn định. Mặc dù một số hoạt động, chẳng hạn như bóng rổ hoặc yoga cường độ cao, không được khuyến khích trong khi mang thai, nhưng bạn có thể thích đi bộ và các bài tập thể dục có những động tác nhẹ nhàng khác.

6. Bỏ qua đồ uống có đường.

Mặc dù thỉnh thoảng bạn có cảm giác thèm ăn khi mang thai là hoàn toàn an toàn, nhưng ăn thức ăn nhanh và uống nước ngọt có đường thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nước ngọt có ít chất dinh dưỡng và nhiều calo, và nếu bạn uống chúng quá thường xuyên, nó có thể khiến bạn tăng thêm vài cân.

K.T

Theo Brightside

Từ khóa: tăng cânmang thaigiữ dángthèm ăn