Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách khắc phục hôi miệng nên làm ngay
20/05/2022 13:55
(HanoiTV) - Bạn chỉ cần thêm một số thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày là có thể khắc phục chứng hôi miệng gây mất tự tin khi giao tiếp.

Cứ 4 người thì có 1 người bị chứng hôi miệng trên thế giới. Phải chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn và giữ cho miệng của bạn sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng một số biện pháp tự nhiên tại nhà để giữ cho hơi thở thơm tho, nhưng nếu đây là vấn đề thường xuyên của bạn thì bạn nên đến gặp nha sĩ.

1. Lấy sỏi amidan.

Sỏi amidan là những đốm màu trắng nhỏ nằm trong amidan. Chúng hầu như không được nhìn thấy vì chúng được che giấu bên trong. Những thứ này gây hôi miệng vì chúng thu hút vi khuẩn và được tạo ra từ vi sinh vật.

Một số cách tự nhiên để giải quyết vấn đề này là sử dụng nước súc miệng không chứa chất kích thích, súc miệng bằng giấm táo, súc miệng bằng nước muối ấm và sử dụng chỉ nha khoa hay dùng tăm nước có thể giúp ngăn hình thành sỏi.

2. Đừng bỏ bữa sáng.

Ăn sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với cơ thể, bao gồm cả hơi thở. Một nghiên cứu cho thấy những thanh thiếu niên không ăn sáng bị hôi miệng nhiều hơn những người ăn sáng.

Điều quan trọng là phải ăn bữa sáng lành mạnh ít đường, chẳng hạn như rau diếp, táo, sữa chua, sữa và tất cả các loại thực phẩm giàu chất xơ.

3. Thở bằng mũi.

Hít thở bằng miệng có thể gây hôi miệng mãn tính vì nó làm mất quá trình sản xuất nước bọt. Đó là lý do tại sao thở bằng mũi là một lựa chọn thông minh hơn, vì nó giúp tạo ra độ ẩm trong không khí mà bạn hít thở.

Thở bằng miệng cũng có những tác dụng phụ khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của bạn. Nó có thể gây ra các bệnh về nướu, gây căng thẳng và lo lắng, và làm cho hàm của bạn nhỏ hơn. Một nghiên cứu kết luận rằng ngay cả trẻ em cũng có thể bị hôi miệng nếu thở bằng miệng.

4. Uống nước sau khi ăn các thức ăn có mùi vị nặng.

Ăn thức ăn có mùi vị nặng có thể gây hôi miệng vì các chất hóa học của chúng di chuyển theo đường máu đến phổi và kết quả là thoát ra ngoài qua hơi thở. Tuy nhiên luôn có một giải pháp để chữa hôi miệng nếu bạn quyết định ăn những thực phẩm này.

-Thức ăn cay: Ăn một ít kẹo cao su không đường sau khi kết thúc bữa ăn.

-Cà phê: Uống nước trước và sau bữa ăn để rửa sạch các hợp chất.

-Cá ngừ và các loại cá khác: Thêm chanh vào món cá của bạn trước khi bạn bắt đầu ăn.

5. Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám.

Mặc dù việc đến gặp nha sĩ để kiểm tra vấn đề mảng bám của bạn rất có lợi, nhưng nó có thể chỉ có tác dụng tạm thời vì vi khuẩn luôn có thể xâm nhập khi chúng ta ăn uống.

Đó là lý do tại sao dùng chỉ nha khoa có thể là một cách tốt để loại bỏ mảng bám trên răng và ngăn ngừa hơi thở có mùi - nó giúp loại bỏ tất cả các mảnh vụn mắc kẹt giữa các kẽ răng của bạn. Cố gắng súc miệng vì điều này có thể giúp loại bỏ vi khuẩn.

K.T

Theo Brightside

Từ khóa: hôi miệngbỏ bữa sángvi khuẩnthở bằng miệngchỉ nha khoa