Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 5/5
05/05/2021 14:56
(HanoiTV) - Ngày 5-5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch ra quyết định về việc cách ly tập trung đối với nhân viên, người lao động làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh để phục vụ cho công tác chống dịch. Thời gian cách ly từ 8h ngày 5-5.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đã ra thông báo tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bệnh viện thông báo ý kiến chỉ đạo của giám đốc đề nghị các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Bên cạnh đó, tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở. Bệnh viện bố trí biển thông báo và dự thảo quyết định đóng cửa bệnh viện từ 8h ngày 5-5. Một số khoa Khám bệnh, khoa Nhi phối hợp Phòng công tác xã hội của bệnh viện thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Bệnh viện cũng đề nghị toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới, đồng thời tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19. Cùng với đó, khẩn trương hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện cũng có công văn gửi các Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thông báo các ca bệnh từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày, phối hợp Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đăng tải thông tin đến cộng đồng để truy vết các trường hợp.

HANOITV

Từ khóa: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương