
Thủ tướng Justin Trudeau đã có thể tiếp tục nhiệm kỳ thứ ba tại vị trong cuộc bầu cử diễn ra sau khi ông giải tán Hạ viện với hơn hai năm nhiệm kỳ của mình.
Trong số 338 ghế, Đảng Tự do trung tả dự kiến sẽ giành được 158 ghế, nhiều hơn một ghế so với trước cuộc bầu cử. Đảng Bảo thủ đối lập dự kiến sẽ giành được 119 ghế, ít hơn hai ghế so với trước cuộc thăm dò.
Thủ tướng Trudeau cho biết Đảng của ông đã hoàn thành được nhiệm vụ rõ ràng là đưa Canada vượt qua đại dịch để đến những ngày tươi sáng hơn.
Đảng Tự do đã chịu tổn thất lớn trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2019. Nhưng Thủ tướng Trudeau đã quyết định cho bỏ phiếu sớm sau khi thu hút được sự ủng hộ của công chúng đối với các biện pháp kinh tế và chống dịch của chính phủ.
Theo NHK