Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Canada sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài từ tháng 9
18/07/2021 10:43
(HanoiTV) - Thủ tướng Canada - Justin Trudeau cho biết, Canada có thể cho phép du khách được tiêm chủng đầy đủ vào nước này vào đầu tháng 9.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau tới thị sát một điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại Ottawa, tỉnh bang Ontario, Canada ngày 15-12-2020 (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên đã được thủ tướng Justin Trudeau đưa ra trong một cuộc trao đổi với lãnh đạo các tỉnh địa phương của Canada, theo một bản tin do văn phòng thủ tướng công bố.

"Thủ tướng lưu ý rằng, nếu tỷ lệ tiêm chủng và tình trạng sức khỏe cộng đồng duy trì theo chiều hướng tích cực như hiện tại, Canada sẽ sẵn sàng chào đón những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào đầu tháng 9", văn phòng thủ tướng cho hay.

Thủ tướng Trudeau cũng đang tiến hành các cuộc thảo luận với phía Mỹ để bắt đầu cho phép công dân và thường trú nhân ở Mỹ đã tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ được phép nhập cảnh Canada kể từ giữa tháng 8 mà không cần có lý do thiết yếu.

Các quan chức y tế nước này cho biết, khoảng 78% người từ 12 tuổi trở lên ở Canada đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. Khoảng 44% người từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

Trước đó, Canada tuyên bố sẽ cho phép các tàu du lịch lớn cập cảng bắt đầu từ tháng 11, khi đại dịch COVID-19 có diễn biến tích cực. Tuy nhiên phải kèm theo điều kiện tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng.

Triệu Trang

Theo Reuters

Từ khóa: