Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Canada sẽ ngừng tham gia cuộc chiến tại Iraq và Syria
21/10/2015 11:41
(HanoiTV) – Tân thủ tướng của Canada, Justin Trudeau đã cho biết ông sẽ rút các máy bay ném bom của Canada tham gia cùng liên quân do Mỹ dẫn đầu trong cuộc chiến chống IS tại Syria và Iraq. Tuyên bố này được ông đưa ra trong cuộc đàm thoại với Tổng thống Mỹ Barack Obama mới đây.

 

Những chiếc máy bay chiến đấu của Canada sẽ kết thúc nhiệm vụ chống lại các tay súng IS tại Syria và Iraq. Ông Trudeau cho biết hôm qua (20/10).

Tuy nhiên, ông Trudeau đã không đưa ra lịch trình cụ thể về thời điểm nhiệm vụ này sẽ được kết thúc.

Theo một thông tin mới do Nhà trắng tuyên bố, 2 nhà lãnh đạo Bắc Mỹ đã nói chuyện rất lâu về Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương mới được ký kết gần đây, về cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và về việc hợp tác để đạt được một thỏa thuận về khí hậu tại Paris vào cuối năm nay.

Các chính trị gia bảo thủ đã đưa ra cảnh báo rằng việc rút 6 chiếc máy bay chiến đấu của Canada khỏi liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu có thể dẫn tới sự xích mích với Mỹ.

Ông Trudeau đã giành chiến thắng vào hôm thứ 2 vừa qua khi kết thúc 9 năm cầm quyền của cánh hữu thuộc Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Stephen Harpher, người có những chính sách cứng rắn ủng hộ việc can thiệp quân sự tại Trung Đông.

Hoàng Yến (theo dw.de)

Từ khóa: tuyên bốBarack ObamaIraqMỹủng hộphản đốinhà lãnh đạoquân sựhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi tel