Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Căng thẳng có thể làm tóc bạc, nhưng có thể hồi phục.
19/07/2021 10:12
(HanoiTV) - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng căng thẳng có thể khiến tóc bị bạc trắng. Rất may, trong một số trường hợp nhất định, tóc bạc sẽ trở lại màu tóc ban đầu khi căng thẳng qua đi.
Ảnh minh họa

Một nghiên cứu gần đây của Trường Đại học Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật Vagelos thuộc Đại học Columbia (Mỹ) cho thấy: Căng thẳng tâm lý thực sự sẽ gây ra hiện tượng tóc bạc ... nhưng cơ chế này có thể đảo ngược.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã làm việc với một nhóm gồm 14 tình nguyện viên: tóc của họ được quan sát rất chính xác trong vài tuần, trong khi những người tham gia ghi nhật ký hàng ngày về sự căng thẳng của họ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong thời gian căng thẳng cao độ, tóc của các tình nguyện viên có xu hướng chuyển sang màu trắng . Các nhà khoa học giải thích : " Khi tóc vẫn còn dưới da ở trạng thái nang, nó đang chịu ảnh hưởng của các hormone, đặc biệt là hormone căng thẳng: sắc tố của chúng có thể bị thay đổi " 20 milimet trên giờ (0,05 mm / h) và khoảng 300 protein tham gia vào hiện tượng làm tóc bạc.

Theo các nhà nghiên cứu liên quan đến giai đoạn căng thẳng, việc tóc bạc sẽ có thể đảo ngược. " Trong một tình nguyện viên, chúng tôi quan sát hiện tướng trở lại màu ban đầu của một vài sợi tóc bạc sau một thời gian nghỉ hè".

Có thể thấy các biến thể màu sắc rất tinh tế và phụ thuộc đặc biệt vào một sự cân bằng hóa học có khả năng bị gián đoạn bởi căng thẳng kéo dài. Đây là một lý do chính đáng khác để giảm căng thẳng ...

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: tóc bạcCăng thẳng