Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Căng thẳng trong không gian giữa Elon Musk và Trung Quốc
28/12/2021 21:41
(HanoiTV) - Trạm vũ trụ của Trung Quốc lẽ ra đã hai lần suýt gặp va chạm trong năm nay với các vệ tinh SpaceX.
Hai  phi hành gia người Trung Quốc đang đi bộ song song với nhau ngoài không gian.

Người đàn ông giàu nhất thế giới, người vừa được tạp chí Time của Mỹ bình chọn là nhân vật của năm , nổi tiếng ở Trung Quốc với những chiếc xe điện Tesla . Nhưng công ty thám hiểm không gian SpaceX của tỷ phú này hiện đang phải hứng chịu sự phẫn nộ của người dùng Internet tại Trung Quốc.

Theo một tài liệu hồi đầu tháng 12 do Bắc Kinh gửi cho Văn phòng các vấn đề ngoài vũ trụ của Liên hợp quốc ở Vienna, Áo, trạm vũ trụ Tiangong của Trung Quốc đã hai lần suýt va chạm vào tháng 7 và tháng 10 với các vệ tinh của SpaceX.

Cơ quan vũ trụ Trung Quốc đã phải phản ứng để đảm bảo an toàn và sự sống còn của các phi hành gia trên quỹ đạo, Bắc Kinh nói thêm.

SpaceX vẫn chưa phản ứng trước thông tin này, điều này khiến người dùng Internet Trung Quốc không hài lòng.

Thị trường Trung Quốc rất quan trọng đối với tỷ phú Canada-Mỹ gốc Nam Phi. Tesla bán khoảng 1/4 sản lượng cho Trung Quốc và có nhà máy ở Thượng Hải. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đã trở thành chủ đề bị chỉ trích trong những tháng gần đây sau các vụ tai nạn và những lo ngại về bảo vệ dữ liệu.

Trong không gian, SpaceX đã phóng hơn 1.500 vệ tinh, Starlink , nhằm mục đích mang kết nối Internet tới bốn góc của địa cầu. Chùm vệ tinh này đã làm tăng đáng kể sự lưu thông của các vật thể trong không gian. Jonathan McDowell, thuộc Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian ở Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự gia tăng về số lượng rủi ro va chạm kể từ khi bắt đầu triển khai Starlink.

Yến Như

Theo Le Parisien

Từ khóa: phi hành giaSpaceX