Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Cảnh báo cháy do đốt vàng mã dịp Rằm tháng 7
10/08/2022 14:00
(HanoiTV) - Mấy ngày gần đây, Hà Nội đã liên tục xảy ra các vụ cháy, trong đó có nguyên nhân là do nhiều người dân hóa vàng mã dịp Rằm tháng Bảy âm lịch.

 

Đốt vàng mã không đúng nơi quy định tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

Để có một mùa Vu Lan báo hiếu an lành - an toàn, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo:

1. Nhân dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy; tuân thủ việc đốt vàng mã tại nơi quy định.

2. Khi thắp hương, người dân cần thắp hương cách xa trần nhà và các vật dụng dễ cháy; ban thờ phải làm bằng vật liệu chống cháy và có vách ngăn cháy lan.

3. Tại các hộ gia đình, doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh, các kiôt ở chợ, sau khi cúng lễ, người dân cần lưu ý tắt hết hương, đèn khi rời khỏi.

4. Các tiểu thương phải đến khu vực riêng dành cho việc thắp hương tại chợ.

5. Khi đốt vàng mã, người dân không nên đốt quá nhiều; phải sử dụng thùng kim loại (sắt, inox) có nắp đậy kín để tránh tàn lửa bay ra xung quanh và phải chờ vàng mã cháy hết, dùng nước vẩy lên tro để dập tắt lửa hoàn toàn…

6. Tại các khu vực đền, chùa cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức PCCC cho những người làm việc phục vụ tại chỗ, phát trên loa tuyên truyền cho khách đến cúng, viếng, cùng có ý thức chấp hành về PCCC...

PV/HanoiTV

Từ khóa: cháy do đốt vàng mãđốt vàng mãcháy hà nộicháy ở Hà Nội