Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Cảnh báo thủ đoạn dùng sổ đỏ giả để lừa đảo qua giao dịch đất đai
14/05/2022 08:41
(HanoiTV) - Sau hàng loạt vụ dùng sổ đỏ giả giao dịch đất đai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an Quảng Nam phát cảnh báo đến người dân.

Chiều 12/5, Công an tỉnh Quảng Nam phát thông tin cảnh báo về tình trạng một số đối tượng dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, các loại sổ đỏ thường gặp như sổ đỏ giả có nội dung giống như sổ đỏ thật được các cơ quan chức năng cấp.

Nguyên nhân là đối tượng xấu thu thập thông tin qua mạng xã hội, các trung tâm giao dịch bất động sản hoặc đối tượng xấu lợi dụng việc tiếp xúc, giao dịch với người dân để sao chép lại sau đó làm giả.

Bên cạnh đó, sổ đỏ giả có nội dung thông tin không có thật, khác với hồ sơ địa chính của cơ quan chức năng đang quản lý.

Một số thủ đoạn dùng sổ đỏ giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản mà Công an tỉnh Quảng Nam đã liệt kê như đối tượng xấu giả làm người mua đất để tiếp xúc với chủ đất để chụp hình sổ đỏ và giấy tờ tùy thân. Sau đó, làm giả sổ đỏ và thông qua nhiều đối tượng khác để thực hiện giao dịch rồi chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Quảng Nam cảnh báo tình trạng dùng sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh minh họa

Các đối tượng dùng sổ đỏ giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như: Đối tượng xấu giả làm người mua đất để tiếp xúc với chủ đất để chụp hình sổ đỏ và giấy tờ tùy thân. Sau đó làm giả sổ đỏ, thông qua nhiều đối tượng khác để thực hiện giao dịch rồi chiếm đoạt tài sản...

Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân khi phát hiện các bất thường khi giao dịch đất đai hoặc nghi ngờ sổ đỏ, giấy tờ khác bị làm giả, cần báo ngay Công an xã, phường gần nhất và thu thập các tài liệu thông tin liên quan để cơ quan công an xử lý.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, khi phát hiện các bất thường khi giao dịch đất đai hoặc nghi ngờ sổ đỏ, giấy tờ khác bị làm giả, người dân cần báo ngay Công an xã, phường gần nhất và thu thập các tài liệu thông tin liên quan để cơ quan công an xử lý.

Đặc biệt, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi giao dịch, tránh bị đối tượng xấu lừa đảo dẫn đến mất tài sản...

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: Lamg ỉa sổ đỏQuảng Namlừa đảo chiếm đoạt tài sản