Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cảnh giác trước tin nhắn mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng với ý đồ xấu
08/04/2022 18:40
(HanoiTV) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo TP Hải Phòng chiều 8/4 cho biết, các đơn vị chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi mạo danh Bí thư Thành uỷ Hải Phòng để nhắn tin có ý đồ lừa đảo, vay tiền.

Những ngày gần đây, nhiều nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và người dân ở TP Hải Phòng đã nhận được tin nhắn từ các số điện thoại +84564805775, +84564805806 với nội dung "…Tôi là Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang, đây là số điện thoại riêng của tôi, hãy lưu lại và hồi âm cho tôi". Tin nhắn còn nêu đích danh họ tên người nhận được tin nhắn.

Nhiều người dân nhận được tin nhắn của người tự xưng là Bí thư Thành ủy Hải Phòng lừa đảo vay tiền (Ảnh: Việt Báo/Chụp màn hình).

Nhiều người cảnh giác, tại sao Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng lại biết số điện thoại và đặc biệt nhắn tin riêng cho mình nên không khỏi đặt ra nghi vấn và cẩn thận xác minh.

Nhiều người tò mò thử nhắn tin tương tác lại thì nhận được các tin nhắn như đã được cài đặt sẵn. Mục đích cuối cùng là nhờ chủ thuê bao chuyển giúp 400 triệu đồng để xử lý công việc gấp và đề nghị chuyển tiền vào số tài khoản 19038307972016 - Ngân hàng Teckcombank Chi nhánh Hải Phòng, tên chủ tài khoản là Vu Kim Hong..

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đã lên tiếng khẳng định tin nhắn trên là tin nhắn lừa đảo, mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng và phát đi thông tin cảnh báo.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị ai nhận được tin nhắn thì phản hồi với cơ quan chức năng để phối hợp, xử lý.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: lừa đảo qua điện thoạiBí thư Thành ủy Hải Phòng