Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cảnh giác với thực phẩm chức năng "kích dục"
03/08/2021 16:11
(HanoiTV) - Cơ quan y tế đang gióng lên hồi chuông báo động về thực phẩm chức năng “kích dục” được rao bán trên mạng xã hội và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe ...
Ảnh minh họa

Tổng cục Cạnh tranh, Tiêu dùng và Kiểm soát gian lận (DGCCRF), Tổng cục Hải quan và Quyền gián tiếp (DGDDI) và Cơ quan Quốc gia về An toàn Thuốc và Sản phẩm Y tế (ANSM), Cộng hòa Pháp vừa xác định một số nguy cơ tiềm ẩn sản phẩm cho sức khỏe khi sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng "kích dục".

Chủ yếu được tiếp thị trên mạng xã hội, những thực phẩm chức năng “tiên dược” này khẳng định chứa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên (chủ yếu là thực vật). Tuy nhiên, phân tích của cơ quan y tế cho thấy, trong các sản phẩm này có cả hoạt chất chữa rối loạn cương dương ... và thông thường chỉ bán theo đơn.

Nhiều loại thực phẩm chức năng có chứa sildenafil và tadalafil là những phân tử giãn mạch tác động đặc biệt lên dương vật nam giới : những phân tử này được chống chỉ định nghiêm ngặt ở những người bị rối loạn tim mạch - đau thắt ngực, suy tim nặng, cao huyết áp, rối loạn nhịp tim không kiểm soát được, tiền sử bệnh cơ tim. nhồi máu hoặc đột quỵ ...

ANSM giải thích trong một thông cáo báo chí, "một số trung tâm kiểm soát chất độc đã xác định trong những tháng gần đây nhiều báo cáo về tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêu thụ các sản phẩm này, gây co giật lặp đi lặp lại, xuất huyết phổi, phù não hoặc suy thận cấp tính nặng đối với một số người, đã dẫn đến nhập viện".

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: kích dục