Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Anh nêu danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong đám cháy
06/08/2022 07:22
(HanoiTV) - Ngày 5/8, cảnh sát Anh đã công bố danh tính của 4 người đàn ông Việt Nam đã mất tích kể từ khi vụ hỏa hoạn thiêu rụi một nhà máy bỏ hoang ở miền bắc nước Anh từ ba tháng trước.
Chân dung 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hỏa hoạn tại Manchester. (Ảnh: Sở Cảnh sát vùng Manchester)

Khu nhà bị cháy ở Oldham, gần Manchester, đã bị hư hại không thể sửa chữa. Vào ngày 23/7, các công nhân phá dỡ đã tìm thấy phần còn lại của ít nhất ba nạn nhân chưa rõ danh tính trong đống đổ nát. 

Sở Cảnh sát vùng Manchester (GMP) cho biết có 4 người đàn ông được báo cáo mất tích vào ngày 21/7 và hiện được cho là đã ở bên trong nhà máy khi vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 7/5.

Thông báo cho biết Cuong Van Chu, 39 tuổi, đến Anh vào tháng 6/2019 và duy trì liên lạc thường xuyên với vợ con cho đến ngày 7/5 thì không thấy tin tức gì từ đó.

Uoc Van Nguyen, 31 tuổi, cũng thường xuyên liên lạc với vợ cho đến ngày 7/5. Lúc đó người này nói rằng đang ở trong một nhà máy.

Duong Van Nguyen, 29 tuổi, liên lạc với gia đình lần cuối cách đây khoảng 3 tháng, cho biết anh đang sống trong một “ngôi nhà hoang” và đang tìm việc làm.

Nam Thanh Le, 21 tuổi, đến Anh vào tháng 1//2022 và liên lạc lần cuối với gia đình vào ngày 4/5 và cho biết mình đang sống trong một ngôi nhà vô chủ ở “Dam”, được cho là Oldham.

“Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm tại Bismark House Mill để đảm bảo thu hồi tất cả những gì còn lại của con người và bất kỳ đồ vật có ý nghĩa nào”, thanh tra cấp cao Lewis Hughes của Sở Cảnh sát vùng Manchester (GMP) cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát đã liên hệ với thân nhân của bốn người đàn ông “và tiếp tục cố gắng hết sức để đảm bảo họ được cập nhật và hỗ trợ đầy đủ ở Việt Nam, giống như ở Vương quốc Anh”, ông nói.

Theo tờ Manchester Evening News, địa điểm nhà máy bị nghi ngờ được sử dụng làm trang trại trồng cần sa.

Trước đó, ngày 26/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã tới hiện trường và có buổi làm việc với Sở Cảnh sát vùng Manchester (GMP) nhằm tìm hiểu thông tin liên quan tới vụ hỏa hoạn tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Greater Manchester, hôm 7/5. Buổi làm việc diễn ra sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh được cảnh sát thông báo, vào ngày 23/7, các công nhân phá dỡ khu nhà Bismark House Mill sau vụ hỏa hoạn đã phát hiện một thi thể tại đây.

Hôm 21/7, GMP đã nhận được cuộc gọi thông báo về việc có 4 người Việt Nam bị mất liên lạc với gia đình sau ngày 7/5. Cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ và cần thêm thời gian để xác minh danh tính người thiệt mạng.

Ngọc Huyền

Theo The Guardian

Từ khóa: cháy nhà máy bỏ hoang4 người Việt mất tích ở Anh