Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cạnh tranh với TikTok, Instagram mở tính năng video Reels cho người dùng Việt Nam
05/04/2021 19:30
(HanoiTV) - Instagram vừa thông báo về việc tính năng mới "Reels" đã chính thức có mặt trên ứng dụng Instagram tại Việt Nam, cho phép tạo, chỉnh sửa các video dạng ngắn với độ dài tối đa 30 giây. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với TikTok.

Với các công cụ chỉnh sửa mới, người dùng Instagram có thể tạo những video mang dấu ấn cá nhân để chia sẻ cho bạn bè hoặc trong mục Reels trên ứng dụng.

Người dùng tại Việt Nam có thể truy cập Reels trên camera của Instagram, quay trực tiếp hoặc sử dụng video đã lưu trong máy để tạo video. Các video trên Reels sẽ được tìm kiếm, xem và tương tác trong mục Tìm kiếm & khám phá (Explore) trên Instagram. Reels cung cấp nhiều công cụ giúp tạo và chỉnh sửa video như:

- Điều chỉnh tốc độ (Speed): Tăng tốc hoặc làm chậm một phần video hoặc âm thanh đã chọn, giúp bắt đúng nhịp hoặc tạo video chuyển động chậm

- Đồng hồ hẹn giờ và đếm ngược (Timer and Countdown): Đặt hẹn giờ để quay clip mà không cần cầm thiết bị. Sau khi nhấn nút ghi hình, đồng hồ đếm ngược 3 giây được hiển thị trước khi quá trình quay bắt đầu trong khoảng thời gian đã chọn

- Văn bản và Nhãn dán hẹn giờ (Timed Text and Stickers): Thêm văn bản hoặc nhãn dán vào một thời điểm bất kỳ trong video

- Căn chỉnh (Align): Sắp xếp các đối tượng từ clip vừa quay trước khi quay clip tiếp theo, giúp tạo chuyển tiếp liền mạch cho những khoảnh khắc như thay trang phục hoặc thêm nhân vật mới xuất hiện trong video

- Chỉnh sửa (Touch-Up): Thêm hiệu ứng làm mịn tổng thể cho video và tính năng kiểm soát cường độ

Người dùng cũng có thể tìm kiếm những bài nhạc thích hợp trong phần Thư viện nhạc (Music Library) hay sử dụng những giai điệu mà Instagram Music gợi ý trong mục Xu hướng (Trending) hay Dành cho bạn (For you) để làm nhạc nền cho video Reels.

Người dùng sẽ được gắn tên vào âm thanh gốc do mình tự tạo trên Reels để người dùng khác có thể sử dụng bằng cách nhấn vào "Sử dụng âm thanh" đó nếu tài khoản ở chế độ Công khai. Các tính năng khác như hiệu ứng thực tế ảo AR hiện đang có sẵn trên Tin hay màn hình xanh cho phép người dùng tự thêm phông nền cũng sẽ được bổ sung để tạo video Reels của riêng mình.

Một lưu ý là Reels tại Việt Nam tạm thời chưa cho phép tải xuống video kèm nhạc.

Chia sẻ về lý do ra mắt tính năng Reels tại Việt Nam, ông Khôi Lê, Giám đốc kinh doanh của Facebook tại thị trường Việt Nam cho biết: "Chúng tôi xây dựng Reels nhằm mang tới một hình thức giải trí với video mới trên Instagram, giúp người dùng có cơ hội tiếp cận được người xem trên toàn cầu, kể cả những người không theo dõi Instagram của họ. Tại Việt Nam, 92% Gen Z đang sử dụng Instagram để theo dõi những người nổi tiếng trong nước và quốc tế. Vì vậy, với sự ra mắt của Reels, Facebook hy vọng người Việt sẽ có thêm nhiều phương thức để tự do sáng tạo và khám phá những điều họ yêu thích. Việc ra mắt tính năng mới ở Việt Nam cũng nằm trong chiến dich dài hạn "Facebook vì Việt Nam", thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi tại đây."

Facebook khẳng định việc ra mắt Reels tại Việt Nam được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác với Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Ông Hoàng Văn Bình - Phó Tổng Giám đốc VCPMC cho biết: "Cách mọi người nghe và sử dụng âm nhạc hiện nay luôn thay đổi không ngừng. Chính vì vậy, các tính năng âm nhạc của Facebook và Instagram sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm âm nhạc đa dạng hơn trong cuộc sống hàng ngày. Với mong muốn phát triển và quảng bá văn hóa âm nhạc trong nước, chúng tôi kỳ vọng hợp tác cùng Facebook có thể mang đến những cách thức mới để mọi người kết nối và sáng tạo với âm nhạc, đồng thời giúp tăng thêm cơ hội gắn kết nghệ sĩ với người hâm mộ. Bên cạnh đó, Instagram và Facebook cũng đang là những kênh không thể thiếu giúp nghệ sĩ quảng bá sản phẩm. Vì thế, chúng tôi hy vọng sự ra mắt của những tính năng này sẽ giúp nghệ sĩ có thể đem âm nhạc của họ tới người hâm mộ một cách dễ dàng hơn."

Theo Vnreview

Từ khóa: