Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Canon "rút ống thở" dòng DSLR cao cấp nhất, tương lai máy ảnh sẽ chỉ còn mirrorless
31/12/2021 19:03
(HanoiTV) - Trong cuộc phỏng vấn với tờ Yomiuri Shimbun, Fujio Mitarai, Chủ tịch kiêm CEO của Canon đã tiết lộ rằng, chiếc máy ảnh DSLR cao cấp nhất của công ty là EOS-1D X Mark III sẽ là chiếc máy ảnh DSLR cuối cùng của Canon.

Mitarai xác nhận Canon sẽ chấm dứt phát triển và sản xuất máy ảnh DSLR, bao gồm cả những chiếc máy ảnh DSLR cao cấp nhất và chuyển đổi sang chỉ sản xuất các dòng máy ảnh không gương lật (mirrorless) để theo kịp xu hướng thị trường.

Hiện tại, thị trường máy ảnh mirrorless có ba mẫu máy hàng đầu và cao cấp nhất, đó là Nikon Z9, Sony Alpha 1 và Canon R3. Tuy nhiên Canon R3 không được định nghĩa là một chiếc máy ảnh cao cấp. Bởi lẽ Canon R3 vẫn nằm dưới bóng của EOS 1DX Mark III. Trên thực tế, R3 là sự lai tạo của R5 và 1DX. Tuy nhiên, Canon đã xác nhận R3 không phải là model hàng đầu mà EOS 1DX Mark III mới là viên kim cương của Canon.

Canon cho biết EOS 1DX Mark III là mẫu máy ảnh thành công nhất của Canon cho đến nay. Thật vậy nếu xét về độ tin cậy, mạnh mẽ và chất lượng, 1DX Mark III không bao giờ thua thiệt so với các đối thủ khác.

Tuy nhiên do thị phần của dòng máy ảnh mirrorless ngày một lớn nên Canon không thể nào đứng ngoài cuộc chơi này nếu không muốn bị bỏ lại phía sau các đối thủ. Canon thừa nhận đã đến lúc phải chấm dứt việc sản xuất dòng máy DSLR, bao gồm cả “mãnh thú” 1DX Mark III.

CEO Canon Fujio Mitarai thẳng thắn chia sẻ: “EOS-1D X Mark III ra mắt vào năm 2020 sẽ là chiếc DSLR cuối cùng”.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Yomiuri Shimbun, chủ tịch kiêm CEO của Canon, Fujio Mitarai cho biết: “Khó phủ nhận rằng, máy ảnh mirrorless sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của máy ảnh kỹ thuật số… Nhu cầu thị trường đang chuyển dịch nhanh chóng sang máy ảnh mirrorless. Để tiếp tục phát triển, chúng tôi đang dần chuyển đổi hoạt động sản xuất”.

Canon dự kiến sẽ dừng phát triển và sản xuất mẫu máy ảnh DSLR hàng đầu trong vài năm tới. Như vậy là mẫu EOS-1D X Mark III thuộc dòng EOS-1 ra mắt vào năm 2020 sẽ là mẫu DSRL cuối cùng của Canon.

Nhiều người sẽ tự hỏi, liệu họ có nên mua Canon 1DX Mark III tại thời điểm này không? Câu trả lời chưa nên. Canon sẽ sớm dừng sản xuất 1DX Mark III. Nhưng nhiều khả năng sẽ có một đợt giảm giá trong thời gian tới. Khi ra mắt EOS R3, Canon khẳng định 1DX Mark III vẫn là chiếc máy ảnh cao cấp nhất của hãng. Nhưng định nghĩa này sẽ sớm thay đổi theo lời Fujio Mitarai.

Như vậy nếu bạn vẫn muốn sở hữu chiếc máy ảnh này, hãy chịu khó chờ nó giảm giá trong thời gian tới.

Theo Ymcinema

Từ khóa: