Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí không dừng từ ngày 5/5
12/01/2022 20:05
(HanoiTV) - Bộ Giao thông Vận tải cho phép đơn vị quản lý thu phí không dừng toàn bộ trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, dự kiến từ ngày 5/5. Trong thời gian trước đó, người dân vẫn sẽ được áp dụng thu phí bằng tiền mặt tại tuyến cao tốc này.

Ngày 10/1, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay đã giao Tổng Cục đường bộ Việt Nam đàm phán với nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hài hòa lợi ích các bên, không để ảnh hưởng việc đi lại của người dân và tránh tranh chấp pháp lý trong quá trình thực hiện.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng do Bộ Giao thông Vận tải quản lý, có tuyến quốc lộ 5 chạy song hành và cũng do nhà đầu tư cao tốc thu phí.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam, cho biết cơ quan này đã thống nhất với chủ đầu tư tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, dự kiến từ 5/5, chỉ có phương tiện dán thẻ thu phí không dừng (ETC) và nạp tiền sử dụng dịch vụ mới được đi trên tuyến.

Các chủ xe có hơn 3 tháng nắm thông tin, chuẩn bị dán thẻ ETC. Sau thời gian này, xe không đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Chủ xe có thể chuyển sang quốc lộ 5 và vẫn sử dụng vé lượt khi qua trạm thu phí.

Trước đó, tháng 11/2021, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh chỉ đạo nhà đầu tư BOT, nhà cung cấp dịch vụ thu phí khẩn trương lắp đặt thiết bị thu phí không dừng, bảo đảm tại mỗi trạm chỉ duy trì một làn thu phí hỗn hợp, hoàn thành trong quý I/2022.

Bộ Giao thông Vận tải lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để thí điểm chỉ áp dụng thu phí không dừng.

Theo VnExpress

Từ khóa: