Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cặp đôi lấy nhau vì lời thách đố, không tổ chức đám cưới vì nghèo
01/12/2021 12:24
(HanoiTV) - Nên duyên từ lời thách đố, cặp đôi Ẩn Dân và Minh Hiền hạnh phúc với cuộc hôn nhân 18 năm.

Trong một lần đi chơi, Ẩn Dân được đám bạn thách đố làm quen một bạn gái – chính là Minh Hiền. Tưởng rằng chỉ là cuộc trò chuyện vui giữa các cậu trai trẻ thế nhưng anh lại chấp nhận lời thách đố ấy và đến làm quen với người bạn đời của mình. Lúc bấy giờ, Minh Hiền cũng không hề nghĩ ngợi nhiều. Sau ba tháng quen nhau, Ẩn Dân và Minh Hiền quyết định tiến đến hôn nhân trong sự đồng ý của cả hai bên gia đình. Chị Hiền cho biết nếu xét về môn đăng hộ đối thì cả hai nhà có môn đăng hộ đối vì đều nghèo như nhau.

Ẩn Dân cũng bộc bạch: “Lúc đó, bên em cũng khó khăn, bên vợ cũng khó khăn. Tự hai đứa thương nhau rồi hiểu nhau, về chung sống tới giờ. Nghèo tới mức còn không có cả nhẫn cưới để đeo”.

 

Nói về những ngày đầu về chung một nhà, Minh Hiền cho biết vì cưới nhanh, chưa hiểu rõ về nhau nên cũng có nhiều lúc xảy ra mâu thuẫn. Dù có gây gổ nhưng cả hai lại dễ làm lành, tự dàn xếp, vợ nóng thì chồng nhịn và ngược lại.

Lắng nghe câu chuyện có vẻ như êm đềm và vô cùng hạnh phúc nhưng lại ẩn chứa một mối lo khác. Minh Hiền tâm sự sau khi sinh bé thứ ba cô đã phải lao ngay vào công việc, vì không có ai giữ bé nên cô đành đem con nhỏ theo. Công việc sắp xếp lịch quay cho các đoàn phim chồng chéo khiến Minh Hiền bị stress nặng kèm theo rối loạn suy nhược cơ thể, tới hiện tại cô đang điều trị bằng thuốc trầm cảm. Không chỉ Minh Hiền mà ngay cả Ẩn Dân vì quá lo lắng cho vợ nên cũng mắc phải hội chứng rối loạn lo âu.

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, Minh Hiền bất ngờ có điều muốn nói với chồng của mình. Cô lấy ra chiếc hộp có chứa một chiếc nhẫn trao cho Ẩn Dân với lời nhắn "Hồi đó mình khó khăn, không có tiền làm đám cưới. Hôm nay cuộc sống ổn định hơn, em muốn cầu hôn anh một lần nữa". Đáp lại lời cầu hôn này, Ẩn Dân hạnh phúc gửi lời cảm ơn tới người vợ cùng đầu ấp tay gối trong 18 năm qua.

Tổng hợp (Plo.vn/VTV.vn)

Từ khóa: