Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Cậu học trò nhỏ mang hoài bão lớn
13/05/2022 14:49
(HanoiTV) - Dáng người nhỏ nhắn chỉ cao khoảng 1m2 và nặng chưa tới 20kg nhưng Nguyễn Tùng Anh học lớp 2A2, Trường Tiểu học Yên Sở, thông minh, học giỏi và mang hoài bão lớn.

Năm học 2021 - 2022 là một năm học đầy thử thách và vô cùng đặc biệt với thầy trò cả nước nói chung và cá nhân Nguyễn Tùng Anh nói riêng.

Học Online với Tùng Anh đã trở thành một cơ hội, một thử thách thú vị để em được trải nghiệm các cuộc thi cùng bạn bè Quốc tế. Với niềm đam mê môn Toán, tự vạch ra kế hoạch học tập riêng và chủ động tham gia các cuộc thi trên mạng, Tùng Anh đã đoạt Huy chương Vàng Quốc tế môn Toán học.

Em Nguyễn Tùng Anh - Học sinh lớp 2A2 - Trường Tiểu học Yên Sở Nhận giải Vàng Quốc tế trong cuộc thi TIMO năm học 2021-2022. Ảnh nhân vật cung cấp.

Cô Nguyễn Thị Hoa - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A2 - Trường Tiểu học Yên Sở chia sẻ: “33 năm giảng dạy, tôi từng có những học sinh vô cùng xuất sắc, các em giỏi và thành tích học tập rất đáng tự hào. Tùng Anh cho tôi một cái nhìn hoàn toàn khác. Em nắm bắt kiến thức nhanh, chủ động tìm tòi và luôn muốn thử sức bản thân bằng cách vượt qua các cuộc thi Toán quốc tế. Em đã thi và mang về tấm Huy chương Vàng Quốc tế danh giá cho bản thân, đó là thành quả của sự nỗ lực và niềm đam mê với Toán học”.

Không chỉ học giỏi, em còn để lại ấn tượng tốt với các thầy cô và bạn bè về sự quan tâm, yêu thương và sẻ chia với các bạn cùng lớp có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian phải học online tại nhà do đại dịch Covid-19, Tùng Anh sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ và tạo điều kiện để một số bạn trong lớp có máy tính hoặc Ipad. Nhận được sự hỗ trợ của Tùng Anh, một số bạn đã có máy tính để việc học trực tuyến, tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Những bạn học yếu hay chưa hiểu bài, Tùng Anh chủ động giúp đỡ, giảng giải đến khi bạn hiểu mới thôi. 

Tùng Anh giảng Toán cho bạn cùng lớp. Ảnh nhân vật cung cấp

Với Tùng Anh, những việc làm đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, tạo sự gắn kết với thầy cô và bạn bè thêm yêu mái trường. Những việc làm tốt của em sẽ được lan tỏa và ước mơ trở thành nhà Toán học trong tương lai của Tùng Anh sẽ thành hiện thực.

Bích Thảo

Từ khóa: cuộc thi TIMOToán họcTùng AnhYên Sở