Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trải nghiệm cầu kính Bạch Long dài nhất thế giới ở Mộc Châu
20/06/2022 14:00
(HanoiTV) - Với tổng chiều dài 632 m, Bạch Long được ghi nhận là cây cầu kính dài nhất thế giới và được chứng nhận kỷ lục Guinness. Hãy cùng HanoiTV trải nghiệm sự đặc biệt của cây cầu kính này.
Cách trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 10 km, cầu kính Bạch Long (cầu kính Mộc Châu Island) thuộc khu du lịch Mộc Châu Island, một tổ hợp khu vui chơi nghỉ dưỡng phức hợp trong không gian hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.
Cầu kính Bạch Long bắc qua hai hẻm núi thuộc xã Mường Sang dài 305m, trên mặt lát những mảng kính lớn kích thước 2,4m x 3m.
Cầu có 2 trụ tháp cao 30m, chiều rộng mặt cầu là 2,4m, sử dụng loại kính trên mặt là kính siêu cường lực của Pháp. Toàn bộ hệ thống cáp treo được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Điểm sâu nhất của cầu nằm ở giữa tính từ khe suối lên cầu là 150m.
Khởi công năm 2021, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành một số hạng mục, như hệ thống cầu kính, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi trẻ em... Dự án đã mở cửa đón khách đến tham quan, trải nghiệm vào dịp 30-4.
Trước khi đưa vào sử dụng, hệ số an toàn của cây cầu đã được tính toán và kiểm tra rất nghiêm ngặt. Mặc dù tải trọng của nó có thể chứa được hàng ngàn người trên cầu mỗi lượt khách tham quan nhưng đơn vị khai thác sẽ kiểm soát, giới hạn tối đa chỉ khoảng 450 người mỗi lượt để đảm bảo độ an toàn cao nhất.
Đây là cây cầu kính thứ ba ở Việt Nam sau cầu kính Rồng Mây (Lai Châu) và cầu kính Tình yêu (Mộc Châu).
Loại kính trên mặt cầu sử dụng kính siêu cường lực của (Saint Gobain) của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm. Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt, áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác, cây cầu đã được Kuraray- Japan thẩm định theo tiêu chuẩn quốc tế.
Qua cầu có đường Skywalk tiếp nối bằng kính dài 342 m chạy dài bên vách núi đá, vực sâu 150 m.
Trên đường đi có 2 điểm nhô ra rộng 3 m, dài 5 m view ra toàn cảnh khu du lịch, cầu kính màu trắng để du khách chụp ảnh check-in.
Nối tiếp cuối chân cầu kính là hang Chim Thần hay còn gọi là hang Mường Móoc với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá gắn với tích truyện của cư dân bản địa với sự tích chim thần đã được truyền miệng từ hàng trăm năm.
Các dịp nghỉ Lễ du khách sẽ được tham quan cầu kính Bạch Long, tham quan hang động Chim Thần dài 400- 500 m.
Theo BQL "Khu du lịch Mộc Châu Island" giai đoạn 1 gồm: cầu kính Bạch Long; nhà hàng Tabamboo được dựng từ 60.000 cây tre tầm vông với diện tích 2.900 m2 có sức chứa 1000 khách; hoàn thành khách sạn đoàn tàu; hoàn thành một số khu trò chơi phục vụ giới trẻ như nhà bóng, cầu trượt… hiện nay, đang triển khai giai đoạn 2 xây dựng khách sạn 5 sao, bể bơi vô cực, khu resort, khu vui chơi đa năng, khách sạn du thuyền…dự kiến đến năm 2023 sẽ hoàn thành cả 3 giai đoạn của dự án.
Cảnh quan của tuyến tham quan hoang sơ, vách núi đá, mỏm núi đá tai mèo. Tuyến cảnh quan thưởng ngoạn và trải nghiệm văn hóa, tuyến cảnh quan nghỉ dưỡng được khai thác không gian hình thành dọc theo tuyến trong khu thủy điện. Tuyến tham quan mặt nước được khai thác không gian suối và hồ thủy điện cho hoạt động vui chơi.
Tổ chức kỷ lục thế giới GUINNESS (GWR) trao Chứng nhận kỷ lục đường đi vách núi dài nhất thế giới cho Công ty Cổ phần du lịch 26 Mộc Châu; Hiệp hội kỷ lục thế giới (WRA) trao Chứng nhận kỷ lục cầu đáy kính dài nhất thế giới; Tổ chức kỷ lục thế giới Official (OWR) của Châu Âu công nhận cầu kính dài nhất thế giới 632m.
Du khách trải nghiệm và chụp ảnh trên cầu kính.
Giá vé tham quan cầu kính được áp dụng: ngày cuối tuần và dịp lễ là 650 nghìn đồng đối với người lớn, 450 nghìn đồng đối với trẻ em (từ 1m - 1,4m). Ngày thường, giá vé 550 nghìn đồng/người lớn, 350 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m - 1,4m). Đặc biệt là, giá vé ưu đãi dành riêng cho người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công, người cao tuổi với mức 400 nghìn đồng/người lớn, 250 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m - 1,4m). Trẻ em có chiều cao dưới 1m được miễn phí vé tham quan.
Hiện tại, cầu kính Bạch Long đang là điểm tham quan đặc biệt được du khách yêu thích khi đến với Mộc Châu.

Viết Mạnh

Từ khóa: cầu kính Bạch Long