Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cầu Phát thanh đặc biệt: “Nơi cội nguồn tri ân”
26/07/2022 16:10
(HanoiTV) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Cầu Phát thanh đặc biệt với chủ đề “Nơi cội nguồn tri ân”.

Phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa

Cầu Phát thanh đặc biệt “Nơi cội nguồn tri ân” được phát sóng trực tiếp trên kênh FM90 của Đài PTTH Hà Nội, từ 8 giờ đến 10 giờ ngày 27/07/2022 .

Chương trình được thực hiện tại 5 điểm cầu: Phòng thu Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội; Hội chữ Thập đỏ TP. Hà Nội; Xã Trung Tú - huyện Ứng Hòa – thành phố Hà Nội – Địa chỉ đỏ về cách mạng; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Ba Vì; Trung tâm điều dưỡng người có công số II, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông.

Tham dự tại các điểm cầu là các vị khách mời như: Ông Nguyễn Sỹ Trường- Phó Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội; Ông Hy Đa Trương –Ban liên lạc Hội cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Giang - người đã có có những năm tháng không thể nào quên khi trực tiếp cùng đồng đội chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc; Bà Nguyễn Hạnh Vân - Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội Huyện Ứng Hòa; Ông Vương Đăng Tân - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trung Tú, Huyện Ứng Hòa; Ông Lê Hào Quang- Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện Ba Vì; Ông Nguyễn Danh Giáp- Phó chủ tịch UBND xã Sơn Đà, huyện Ba Vì

Tại Cầu phát thanh, các phóng viên cùng khách mời sẽ điểm lại công tác đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước và TP.Hà Nội đối với các thương bệnh binh, gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ. Những chia sẻ của đại diện UBMTTQVN và Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7) giúp chúng ta thêm một lần khẳng định, thành phố Hà Nội luôn chú trọng thực hiện công tác tri ân người có công, chăm sóc, bảo đảm đời sống cho các thương bệnh binh, thân nhân, gia đình người có công với cách mạng.

Thế hệ trẻ Thủ đô tiếp nối công tác đền ơn đáp nghĩa. Ảnh: Lê Hà

  

Những câu chuyện xúc động

Đáng nói, trong 2h diễn ra Cầu phát thanh, thính giả sẽ được trở về những “địa chỉ đỏ cách mạng” tiêu biểu của Thủ đô để ôn lại truyền thống cách mạng của những vùng đất này. Đó là xã Trung Tú - huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội; hay Sơn Đà (Ba Vì). 2 vị khách mời là bà Nguyễn Hạnh Vân - Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội Huyện Ứng Hòa; Ông Vương Đăng Tân - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa sẽ cùng ôn lại những năm tháng hào hùng của nhân dân xã Trung Tú vào những năm 1939-1950 chuẩn bị cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Và từ đó đến nay, phát huy truyền thống vẻ vang, cán bộ và nhân dân xã Trung Tú luôn đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương. Đây cũng là một trong những điểm cầu của chương trình Cầu phát thanh đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

Xã Trung Tú - Ứng Hòa (Hà Nội) là một trong những "địa chỉ đỏ cách mạng" của Thủ đô, và cũng là điểm cầu của chương trình

Bên cạnh đó, trong chương trình, người nghe được sống lại những giây phút hào hùng của cả một thế hệ qua lời kể của cựu chiến binh Hy Đa Trương với hồi tưởng về những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở Vị Xuyên, Hà Giang, nơi được coi là “lò vôi thế kỷ” một thời. Và trong những phút giây lắng đọng, khán thính giả lại chứng kiến câu chuyện của những thương bệnh binh, khi trở về với đời thường, dù đang mang trong mình vết thương của chiến tranh, những họ đã và đang nỗ lực mỗi ngày, tìm mọi cách để chia sẻ nỗi đau với đồng đội của mình.

Đó là Cựu chiến binh Trần Tường Huấn- Thương binh hạng 2/4- Cựu chiến binh Phường Trúc Bạch- Quận Ba Đình. Ông Huấn chính là một trong những người đã và đang nỗ lực mỗi ngày, tìm mọi cách để chia sẻ nỗi đau với đồng đội của mình, bằng cách là giúp cho những đồng đội đã ngã xuống vì Tổ Quốc tìm về được với gia đình của mình. Câu chuyện xúc động của ông với hành trình đi tìm đồng đội chính là nghĩa cử cao đẹp của cựu chiến binh Trần Tường Huấn và những người đồng chí của mình hẳn sẽ khiến chúng ta khâm phục bởi ông Huấn luôn cho rằng “đó là niềm hạnh phúc, là truyền thống của những người lính Bộ đội cụ Hồ”.

Với những tư liệu lịch sử dày dặn, nhân chứng sống động, sự kết nối chặt chẽ giữa 5 điểm cầu, Cầu phát thanh đặc biệt “Cội nguồn tri ân” hứa hẹn sẽ là chương trình đặc sắc, ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày TBLS (27/7).

Bảo Phương

Từ khóa: Cầu phát thanhNơi cội nguồn tri ânngày thương binh liệt sĩ